Cách Làm Trà Chanh Thanh Mát Ngon Miệng Tại Nhà

    Trà chanh trở thành món thức uống quen thuộc được yêu thích bởi vị thanh mát, bổ sung nhiều dưỡng chất nhanh chóng cho cơ thể mà lại có cách pha chế cực kỳ đơn giản. Dù có thể dễ dàng pha chế một ly trà chanh, nhưng để đảm bảo hương vị ngon nhất của trà chanh lại không dễ dàng. Dưới đây là cách mà Taste Of Australia hướng dẫn bạn làm trà chanh ngay tại nhà nhưng không thua bất kỳ người pha chế sành sỏi.

    Tác dụng của chanh đối với cơ thể:

    Chanh là loại quả có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ đâu và dần trở thành một trong những nguyên liệu thường xuyên được sử dụng trong chế biến món ăn. Bên cạnh đó, nhờ các chất dinh dưỡng có trong một trái chanh, chanh còn được sử dụng rất nhiều để làm nước uống giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể.

    – Cân bằng độ Ph là một điều rất quan trọng để giữ tính kiềm trong cơ thể, nhờ vậy mà giảm được khả năng mắc một số bệnh, trong đó có ung thư. Mặc dù trong chanh có tính axit nhưng thành phần dinh dưỡng của chanh lại mang tính kiềm, bạn có thể bắt đầu ngày mới bằng việc uống một cốc nước ấm được pha với nửa trái chanh.

    – Giảm chứng khó tiêu và táo bón: Nhờ tính kháng khuẩn có trong chanh mà chanh có thể đánh bật được những vi khuẩn gây khó tiêu và táo bón trong cơ thể.

    – Dễ dàng tập trung: Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi thì bằng việc bổ sung một cốc nước chanh sẽ ngay lập tức giúp bạn tỉnh táo hơn. Tinh dầu có trong chanh được khoa học chứng minh có tác dụng làm dịu, thúc đẩy sự tập trung và cải thiện tâm trạng.

    Xem thêm: Cách Làm Sinh Tố Dưa Hấu Mát Lạnh Giải Nhiệt Mùa Hè

    Trà chanh truyền thống:

    Nguyên liệu:

    – 50g Trà đen

    – 1 trái chanh vàng

    – 100g Đường cát

    – Đá viên

    Hướng dẫn cách làm trà chanh truyền thống thanh mát giàu dưỡng chất:

    Bước 1: Đun sôi 200ml nước, sau đó cho 30g đường cát vào và khuấy đều. Điều chỉnh lượng đường tùy thuộc sở thích của bản thân.

    Bước 2: Rửa sơ 50g trà đen qua nước sôi để loại bỏ tạp chất rồi đổ trà đen vào trong bình. Ủ trà trong khoảng từ 7 – 10 phút.

    Bước 3: Sau khi ủ trà thì bạn lọc trà qua rây để loại bỏ phần bã cặn.

    Bước 4: Bạn đổ 20ml nước cốt chanh vào 80ml nước trà đen, sau đó cho thêm 10ml nước đường vào để cân bằng vị chua ngọt cho trà chanh.

    Bước 5: Bạn cho đá viên vào và khuấy đều rồi thưởng thức.

    Trà nhài chanh gừng

    Nguyên liệu:

    – 1 củ nhỏ gừng

    – 2 quả chanh

    – Trà nhài

    – 20ml mật ong

    – 2 cây sả nhỏ

    – 2g muối

    Hướng dẫn cách làm trà nhài chanh gừng:

    Bước 1: Gừng rửa sạch rồi cắt sợi nhỏ. Sả rửa sạch rồi cắt khúc. Chanh vắt lấy nước cốt.

    Bước 2: Cho gừng và sả vào 200ml nước rồi đun sôi, sau đó cho 30g đường cát vào và khuấy đều. Điều chỉnh lượng đường tùy thuộc sở thích của bản thân.

    Bước 3: Bạn cho trà nhài vào 100ml nước sôi rồi ủ trà trong khoảng từ 5 – 10 phút. 

    Bước 4: Ủ trà xong, bạn rây phần trà nhà để lọc đi phần bã trà.

    Bước 5: Bạn đổ 80ml nước trà nhài, 20ml nước cốt chanh, 30ml nước gừng sả, 20ml mật ong, 2g muối, và một ít đá viên vào bình lắc rồi lắc đều cho đến khi các nguyên liệu hòa trộn vào nhau. Nếu bạn không có bình lắc thì có thể đổ tất cả nguyên liệu vào một chiếc cốc sạch rồi khuấy đều.

    Xem thêm: Cách Làm Trà Sữa: Cực Ngon Tại Nhà

    Trà chanh bạc hà

    Nguyên liệu:

    – 1 túi trà xanh

    – 10ml Syrup bạc hà (màu trắng)

    – 20ml mật ong

    – 1 quả chanh vàng

    – Lá bạc hà

    Hướng dẫn cách làm trà bạc hà:

    Bước 1: Lá bạc hà rửa sạch và để ráo nước. Chanh vắt lấy nước cốt.

    Bước 2: Ngâm trà xanh trong sôi để loại bỏ bụi bẩn rồi rửa sạch. Sau đó ủ trà xanh với 100ml nước sôi trong khoảng từ 10 – 15 phút.

    Bước 3: Ủ trà xong, bạn rây phần trà xanh để lọc đi phần bã trà.

    Bước 4: Cho lần lượt 80ml nước trà xanh, 20ml mật ong, 10ml syrup bạc hà, 20ml nước cốt chanh và một tí đá viên vào bình lắc rồi lắc mạnh tay cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì đổ nước ra ly và thưởng thức.

    Nên uống trà chanh khi nào?

    – Vì trong trà chanh có chứa nhiều vitamin C giúp bổ sung năng lượng, bạn có thể bắt đầu một ngày mới bằng cách uống một cốc trà chanh thanh mát.

    – Để giúp ích cho hệ tiêu hóa, bạn cũng có thể uống trà chanh sau bữa ăn. 

    – Bạn cũng có thể uống 1 ly trà chanh vào buổi tối, nhưng chỉ nên uống trước 9 giờ tối để tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

    Vậy là chỉ với những nguyên liệu đơn giản và các bước dễ thực hiện mà Taste Of Australia hướng dẫn ở trên, bạn đã hoàn thành làm trà chanh thanh mát thơm ngon chua ngọt bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể rồi.