Cách Làm Sinh Tố Dâu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Làm Đẹp Da

    Những trái dâu tươi ngon chín mọng mang đến vị chua chua nơi đầu lưỡi luôn là loại trái cây mà những tín đồ ăn chua yêu thích. Với món sinh tố dâu, bạn vẫn giữ được vị chua của dâu tây, kết hợp với vị ngọt của đường và sữa béo ngậy, làm sinh tố dâu trở nên thơm ngon hơn. Bên cạnh dâu tây, dâu tằm cũng có thể pha chế thành món sinh tố ngon mát. Dưới đây là cách pha chế sinh tố dâu tây truyền thốngsinh tố dâu tằm của Taste Of Australia nhé!

    Hướng dẫn cách làm sinh tố dâu tây truyền thống

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Dâu tây: 10 quả

    – Sữa tươi hoặc sữa chua: 125ml

    – Đá viên

    – Đường: 1 muỗng canh (hoặc mật ong)

    – Dụng cụ: Máy xay sinh tố, dao, ly,…

    Cách làm sinh tố dâu tây:

    Bước 1: Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch, sau đó cắt đôi.

    Bước 2: Cho dâu tây vào máy xay sinh tố, cho vào 125ml sữa tươi hoặc sữa chua, thêm tiếp một tí đá viên và bật nút xay nhuyễn tất cả.

    Bước 3: Sau khi xay xong, bạn có thể thêm vào 1 muỗng canh đường nếu như thích ăn ngọt. Còn nếu bạn cảm thấy sinh tố dâu tây đã vừa vị thì có thể bỏ qua bước này. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đường bằng mật ong nếu muốn món sinh tố dâu tây thơm ngon và giữ được vị tự nhiên hơn.

    Bước 4: Bạn rót sinh tố dâu tây vừa xay vào một ly dài, đặt lên trên bề mặt một lá bạc hà hoặc gắn một trái dâu ở vành ly để trang trí. Lúc này thì bạn đã có thể nhâm nhi vị chua ngọt lành lạnh của sinh tố dâu tây rồi.

    Xem thêm: Cách Làm Sinh Tố Dưa Hấu Mát Lạnh Giải Nhiệt Mùa Hè

    Hướng dẫn cách làm sinh tố dâu từ dâu tằm tươi

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Dâu tằm: 5g

    – Nho: 3g

    – Cần tây: 2g

    – Dứa: 2 miếng nhỏ

    – Dụng cụ: máy xay sinh tố, dao, thớt…

    Cách làm sinh tố dâu từ dâu tằm tươi:

    Bước 1: Rửa sạch dâu tằm và nho, sau đó cắt làm đôi. Rửa sạch cần tây, cắt khúc. Dứa rửa sạch, cắt thành 2 miếng nhỏ, bỏ mắt dứa.

    Bước 2: Bạn xếp xen kẽ những nguyên liệu đã rửa sạch ở bước 1 vào máy xay sinh tố, sau đó ấn nút và chờ hỗn hợp được xay nhuyễn. Xay xong, bạn ray sinh tố dâu tằm một lần để sinh tố mịn hơn. 

    Bước 3: Bạn rót sinh tố dâu tằm tươi ly, thêm một ít đá viên hoặc ướp sinh tố trong tủ lạnh để mang đến sự thanh mát khi thưởng thức.

    Hướng dẫn cách làm sinh tố dâu từ mứt dâu tằm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Mứt dâu tằm: 50g

    – Sữa tươi không đường: 100ml

    – Sữa đặc: 10ml

    – Sữa chua: 50ml

    – Đá viên

    – Dụng cụ: máy xay sinh tố, muỗng khuấy, ly…

    Cách làm sinh tố dâu từ mứt dâu tằm:

    Bước 1: Bạn cho mứt dâu tằm, sữa tươi không đường, sữa chua, sữa đặc, và một ít đá viên vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn tất cả.

    Bước 2: Bạn rót hỗn hợp vừa xay xong vào một chiếc ly, cho một ít mứt dâu tằm lên phía trên để trang trí và thưởng thức.

    Xem thêm: Cách Làm Sinh Tố Bơ Ngon 2020 – Không Đắng Tại Nhà

    Tác dụng của dâu đối với sức khỏe

    Tác dụng của dâu tây:

    – Trong dâu tây có chứa hàm lượng lớn Vitamin C có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, đồng thời còn là một chất chống oxy hóa hiệu quả.

    – Chất chống oxy hóa có trong dâu tây còn có tác dụng chống bệnh đục thủy tinh thể, bảo vệ mắt khỏi các tác hại từ môi trường. Tuy nhiên không nên lạm dụng sử dụng quá nhiều Vitamin C vì có khả năng gây bệnh đục thủy tinh thể đối với phụ nữ trên 65 tuổi.

    – Vitamin C có công dụng tuyệt vời trong việc chống lại căn bệnh ung thư, ngăn ngừa quá trình lây lan của các tế bào ung thư trong cơ thể.

    Tác dụng của dâu tằm

    – Trong dâu tằm có chứa hàm lượng chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa, giảm táo bón, đầy hơi,… Đồng thời, hàm lượng chất xơ cũng giúp ổn định đường và mỡ trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì.

    – Trong dâu tằm cũng có khá nhiều chất resveratrol. Đây là một chất chống oxy hóa có khả năng chống xơ vữa động mạch, chống đông máu, giảm huyết áp, đột quỵ, nhồi máu cơ tim.

    Lưu ý khi làm sinh tố dâu

    – Dâu tằm cũng có thể gây dị ứng. Khi lựa dâu tằm tươi, bạn nên chú ý đến những trái dâu tằm bị dập nát vì nó có thể được dùng thuốc bảo vệ thực vật.

    – Bạn nên chọn những quả dâu tây có màu đỏ tươi, không được có đốm trắng hay đốm xanh.

    – Những trái dâu tây ngon là những trái có vỏ ngoài căng bóng, đều màu, còn nguyên cuống xanh.

    – Cũng như dâu tằm, không nên chọn những quả dâu tây bị bầm dập vì sẽ khiến vị sinh tố mất ngon.

    Với ba công thức pha chế sinh tố dâu ở trên của Taste Of Australia, hi vọng bạn đã có thể tự làm món sinh tố dâu thơm ngon đúng vị để thưởng thức ngay tại nhà nhé!