Cách Pha Chế Mojito The Mát Ngon Miệng Tại Nhà

    Mojito đang dần trở thành tâm điểm trên các thực đơn trong cộng đồng bởi vị the mát cùng hương vị tuyệt vời không thua kém bất kỳ một loại nước uống nào. Cách pha chế mojito cũng rất đơn giản. Nếu bạn yêu thích sự the mát lành lạnh của bạc hà và độ chua của chanh thì đừng bỏ qua công thức pha chế mojito bên dưới của Taste Of Australia nhé!

    Mojito là gì? Xuất xứ của Mojito?

    Mojito là một loại cocktail có xuất xứ từ Cuba. Người ta tương truyền rằng vào thế kỷ 17, rượu Rhum đột nhiên trở nên mắc và người Cuba quyết định sáng tạo một loại cocktail mới dựa trên rượu Rhum giá rẻ, chanh, nước mía và một ít bạc hà.

    Mojito truyền thống là sự kết hợp theo tỉ lệ vàng giữa mùi thơm mát lạnh của lá bạc hà, vị chua của chanh tươi, vị ngọt của đường, và vị nồng của rượu Rhum. Dù sau này Mojito được pha chế theo nhiều công thức khác với những hương vị đặc trưng riêng, nhưng Mojito truyền thống vẫn là thức uống được yêu thích nhất.

    Pha chế Mojito truyền thống

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Chanh tươi: 1 trái

    – Nước cốt chanh tươi: 15ml.

    – Bạc hà tươi (hoặc húng lũi): 10 lá.

    – Rượu Rhum trắng: 60ml.

    – Nước soda (Club): 90ml.

    – Đường cát hoặc đường mật mía: 2 thìa.

    – Đường nước: 20ml.

    Cách pha chế Mojito truyền thống:

    Bước 1: Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt. Rửa sạch lá bạc hà, cho vào cối dùng thìa nghiền với đường để lát bạc hà tiết ra tinh dầu thơm nồng. 

    Bước 2: Vắt 4 miếng chanh đến khi bung tép. Cho chanh vào ly, thêm 2 thìa đường, sau đó dùng thìa khuấy đều cho các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau. Rót vào 20ml nước, 15ml nước cốt chanh, khuấy đều một lần nữa.

    Bước 3: Cho rượu Rhum, lá bạc hà và vài viên đá vào shaker rồi lắc mạnh cho các nguyên liệu trộn vào nhau.

    Bước 4: Cho đá viên vào ly nước ở bước 2, cho thêm 90ml soda, cuối cùng rót hỗn hợp trong bình shaker lên trên cùng. Có thể cho một nhánh bạc hà lên trên bề mặt Mojito để trang trí.

    Xem thêm: Cách Làm Nước Ép Ổi Bổ Sung Dưỡng Chất Cho Cơ Thể Tại Nhà

    Pha chế Mojito dâu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Soda: 200ml

    – Dâu tây tươi: 50g

    – Syrup dâu: 40ml

    – Syrup bạc hà: 15ml

    – Nước đường: 15ml

    – Húng lủi: 25g

    – Đá viên

    – Dụng cụ: ly thủy tinh, dao, thớt.

    Cách pha chế Mojito dâu:

    Bước 1: Rót xuống đáy ly syrup dâu, syrup bạc hà, nước đường đã nấu đặc.

    Bước 2: Nhặt lá húng lủi còn tươi rồi rửa sạch, để ráo rồi cho vào chén lớn và dầm đến khi lá mịn thì cho vào ly syrup.

    Bước 3: Cắt chanh tươi rồi vắt lấy khoảng 10 – 15ml nước cốt. Cho nước cốt chanh tươi vào đáy ly rồi cho đá viên vào.

    Bước 4: Tiếp tục rót soda vào cho đến khi ngập đá viên. 

    Bước 5: Để trang trí ly Mojito dâu thêm đẹp mắt, bạn có thể cắt một lát dâu tây đặt lên trên bề mặt cùng với một lá húng lủi.

    Vậy là bạn đã có một ly Mojito dâu 2 tầng đẹp mắt. Lưu ý nên khuấy đều để các nguyên liệu hòa trộn vào nhau trước khi thưởng thức.

    Pha chế Mojito chanh dây

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Chanh dây: ½ quả

    – Nước cốt cam: 10 ml

    – Đường: 4 muỗng cà phê

    – Nước: ½ thìa cà phê

    – Rượu Bacardi: 40 ml

    – Syrup đường: 15ml

    – Syrup bạc hà: 10 ml

    – Soda: 90ml

    – Lá bạc hà

    – Chanh để trang trí

    – Đá viên

    Cách pha chế Mojito chanh dây:

    Bước 1: Rửa sạch lá bạc hà. Nạo ruột chanh dây rồi cho vào hỗn hợp nước cốt chanh dây, đường và nước rồi khuấy đều.

    Bước 2: Cho nước cốt cam, rượu Bacardi, syrup đường, hỗn hợp ở bước 1 và vài viên đá viên vào shaker rồi lắc mạnh trong khoảng 30 giây để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

    Bước 3: Rót hỗn hợp vào ly, đổ soda lên trên và cho một miếng chanh dây hoặc lá bạc hà lên trên để trang trí.

    Xem thêm: Cách Làm Cà Phê Trứng Không Bị Tanh Chuẩn Vị Hà Nội

    Pha chế Mojito xoài

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Lá bạc hà: 5 lá.

    – Chanh cắt miếng: 1 lát.

    – Rượu Rhum nhẹ: 22ml.

    – Xoài tươi xay nhuyễn: 21g.

    – Soda: 90ml.

    – Đá viên

    – Lá bạc hà tươi hoặc xoài cắt lát để trang trí.

    Cách pha chế Mojito xoài:

    Bước 1: Dùng tay xoắn nhẹ lá bạc hà để làm dậy mùi thơm.

    Bước 2: Cho nước cốt chanh, xoài xay nhuyễn vào shaker cùng với rượu Rhum, cho thêm đá viên vào bình rồi lắc đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

    Bước 3: Cho đá viên vào khoảng nửa ly, rót hỗn hợp Mojito vào, sau đó rót soda lên trên. Có thể cho một vài lá bạc hà, lát chanh hoặc lát xoài lên trên để trang trí.

    Vậy là bạn đã hoàn thành pha chế Mojito không thua kém bất kỳ quán nước nổi tiếng nào với công thức pha chế từ Taste Of Australia. Hi vọng với món nước độc đáo thơm ngon the mát này, bạn sẽ có giây phút thư giãn nhâm nhi ngay tại nhà.