Cách Nấu Lẩu Vịt Nấu Chao Đậm Đà Hương Vị Miền Tây Ngay Tại Nhà

    Nấu lẩu vịt nấu chao đậm đà hương vị miền Tây trong những ngày mưa lành lạnh thì còn gì bằng. Thịt vịt là một trong những loại thịt được yêu thích sử dụng để chế biến ra vô số món ngon. Nấu lẩu vịt nấu chao vừa thơm ngon, lại còn đơn giản dễ nấu. Thịt vịt hòa quyện với chao tạo nên một hương vị rất riêng khác biệt so với những món được nấu từ thịt vịt khác. Dưới đây là cách nấu lẩu vịt nấu chao của Taste of Australia!

    Nguyên liệu nấu lẩu vịt nấu chao đậm đà:

    – 1/2 con vịt

    – 1 hũ chao

    – 200g khoai môn

    – 2 trái dừa

    – 2 cây sả củ

    – Gừng, rượu trắng

    – Chanh

    – 2 muỗng màu dầu điều

    – Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hành, tỏi, tiêu

    – 1kg Bún tươi

    – Rau ăn với lẩu: rau muống, xà lách, hoặc các loại rau sạch khác

    Xem thêm: CÁCH NẤU LẨU GÀ ỚT HIỂM SIÊU CAY TẠI NHÀ

    Cách nấu lẩu vịt nấu chao thơm ngon béo ngậy:

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Làm sạch vịt với muối và gừng, sau đó rửa sạch với nước lạnh. 

    – Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi giã nhuyễn, trộn với rượu trắng.

    – Vịt chặt thành từng khúc vừa ăn, sau đó ướp thịt vịt với rượu, 1/2 hũ chao, 1 thìa bột nêm, nước mắm, 1 muỗng cafe đường, cho thêm một ít tỏi băm, gừng băm, hành băm và tiêu vào và trộn đều rồi để trong khoảng 2 – 3 tiếng.

    – Rau muống rửa sạch với nước có một ít nước cốt chanh, sau đó vớt ra để ráo nước và cho lên đĩa.

    – Khoai môn rửa sạch, cắt thành từng khúc sau đó đổ vào chảo chiên với dầu ăn. Chiên khoai môn cho đến khi vàng đều, tránh để khoai bị nát khi bỏ vào nồi.

    – Chần qua bún tươi với nước nóng.

    Chế biến lẩu vịt nấu chao đậm đà tròn vị:

    Bước 1: Khử dầu, phi gừng hành tỏi thơm rồi cho thịt đã ướp vào, sau đó cho thêm 2 muỗng màu điều rồi đảo đều tay trên lửa lớn. Khi thấy chảo sôi thì mở lửa nhỏ rồi tiếp tục đun 20 phút cho đến khi miếng thịt săn lại. 

    Bước 2: Sau đó đổ nước dừa vào ngang bề mặt thịt, nấu vài phút cho đến khi vịt ngấm được vị ngọt của nước dừa.

    Bước 3: Sau vài phút, tiếp tục cho thêm nước sôi vào để ngập vịt. Sau khi đun sôi thì vớt bọt, rồi giảm lửa, cho thêm đường phèn và nấu cho đến khi vịt chín.

    Bước 4: Cho tiếp khoai môn đã chiên vào, nấu tiếp cho đến khi chín rồi nêm nếm gia vị vừa ăn phù hợp với khẩu vị của bạn.

    Bước 5: Trong lúc chờ nồi lẩu vịt nấu chao chín thì bạn có thể làm nước chấm thịt vịt.

    Cách làm nước chấm thịt vịt: lấy 2 viên chao trắng ra chén rồi dằm nát với 2 thìa đường, 1 muỗng nhỏ bột ngọt, cắt một miếng chanh nhỏ rồi vắt vài giọt chanh vào, thêm muỗng sate sau đó khuấy đều là có ngay một chén nước chấm lẩu vịt nấu chao đúng vị rồi.

    Bước 6: Cho vịt nấu chao ra nồi lẩu để làm nóng trước khi ăn. Cuối cùng bạn cho bún vào tô, thêm rau muống, vịt và khoai, sau đó chan nước lẩu nóng và ăn kèm thịt vịt nấu chao với nước chấm từ chao.

    Xem thêm: CÁCH NẤU BÚN RIÊU CỰC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

    Những lưu ý để nấu lẩu vịt nấu chao ngon nhất:

    – Cách chọn vịt nấu lẩu vịt nấu chao ngon: Vịt cỏ hay vịt xiêm đều nhiều thịt ít mỡ, ăn sẽ ngon hơn loại vịt khác. Bạn nên chọn con vịt có ức đầy, mập, nhìn khỏe mà không ủ rũ. Tốt nhất là nên chọn vịt sống để nấu lẩu vịt nấu chao. Còn nếu mua thịt vịt được làm sẵn thì nên chọn thịt vịt có da vàng tươi và ít mỡ.

    – Vì trong chao vốn có sẵn vị mặn nên khi nêm nếm với chao cần chú ý khẩu vị của gia đình để cho lượng gia vị phù hợp.

    – Nếu thành viên trong gia đình có người kỵ với mùi rượu, thì bên cạnh khử mùi hôi của thịt vịt với rượu, bạn cũng có thể khử mùi hôi của thịt vịt bằng muối và giấm hoặc chanh.

    – Lẩu vịt nấu chao là món có sự trung hòa giữa các nguyên liệu thành phần nên rất tốt cho sức khỏe. 

    – Nếu không có nước dừa tươi nguyên trái, thì có thể sử dụng hỗn hợp sữa tươi + nước cốt dừa để thay thế.

    – Khi chọn khoai môn để nấu lẩu vịt nấu chao thì nên chọn loại củ khoai to, đều, nhiều bột sẽ giúp tăng hương vị của nấu lẩu vịt.

    Vậy là nấu lẩu vịt nấu chao đậm đà hương vị miền Tây tại nhà cực đơn giản và nhanh chóng đã hoàn thành. Một sự kết hợp tuyệt vời giữa tiết trời lạnh lạnh với vị ngọt của thịt vịt và nước dừa hòa quyện với vị béo của chao được cân bằng cùng rau tươi. 

    Dựa theo cách nấu lẩu vịt nấu chao của Taste of Australia, bạn đã có ngay một nồi lẩu được nấu nhanh hơn phần lớn các loại lẩu khác do thịt vịt được nấu chín khá nhanh và thịt vịt lại rất mềm.