First name, Last name là gì? Cách Điền Chính Xác Nhất 2020

  First name là gì? last name là gì? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hôm nay tasteofaustralia.com.vn sẽ giải thích vấn đề này để bạn hiểu rõ hơn

  First name là gì, Last name là gì

  Tìm hiểu First name, Last name

  First name là gì?

  First name là tên  của một cá nhân nào đó, Tôi ví dụ  họ tên đầy đủ của tôi là Đàm Vĩnh Hưng thì First name của tôi chính là Hưng

  Hiện nay có nhiều nền van hoá thì First name có nghĩa là tên đã đặt và xuất hiện đầu tiên ở trong các nền văn hoá phương tây.

  Vị trí của First name có thể khác nhau tuỳ thuộc vào nền văn hoá ở các quốc gia đó.

  Last name là gì?

  Last name là Họ, tôi ví dụ: Họ và tên của tôi là Lý Nhã Kỳ thì Last name của tôi chính là Lý Nhã

  Sự khác nhau giữa First name và Last name

  1. Định nghĩa First name và Last name

  Một trong những khác biệt chính giữa First name và Last name phát sinh trong định nghĩa của hai tên này. First name là tên được đặt cho một đứa trẻ khi sinh ra và khi rửa tội như một tên Kitô giáo. Ngoài ra, First name xuất hiện đầu tiên khi viết tên của một người.

  Mặt khác, Last name là tên xuất hiện cuối cùng khi viết tên của một cá nhân. Hơn nữa, Last name đại diện cho Name gia đình và là chung cho các thành viên khác trong gia đình.

  2. Các khía cạnh văn hóa của First name

  Trong văn hóa phương tây, First name là tên riêng của cá nhân và xuất hiện đầu tiên trong các nền văn hóa phương Tây và trong các cộng đồng khác đã bị đồng hóa vào các nền văn hóa phương Tây.

  Mặc dù First name là tên của một cá nhân trong các cộng đồng phương tây, trong các nền văn hóa Việt Nam, Trung Quốc và Nhật Bản và các cộng đồng đã bị đồng hóa bởi các nền văn hóa châu Á, tên đầu tiên đại diện cho tên gia đình và phổ biến cho các thành viên khác trong gia đình.

  3. Các khía cạnh văn hóa Last name

  Trong các nền văn hóa phương Tây, Last name là tên gia đình của một cá nhân và chung cho các thành viên khác trong gia đình. Tuy nhiên, trong văn hóa Việt Nam, Trung Quốc và Nhật Bản, tên cuối cùng đại diện cho tên đã đặt và phân biệt một cá nhân với các thành viên khác trong gia đình.

  4. Tính hình thức

  First name thường là tên Kitô giáo, được sử dụng trong một tình huống thân thiện nhưng không chính thức trong khi Last name là tên gia đình, chủ yếu được sử dụng trong hoàn cảnh chính thức.

  Quy tắc sử dụng First Name, Last name

  First Name + Middle Name + Last Name

  Với:

  • First Name: Tên chính của bạn như: Trâm, Hương
  • Middle Name: Là tên đệm của bạn như: Thị, Văn…
  • Last Name = Surname = Family Name: Là Họ của bạn như: Hồ, Lê Đỗ

  Hướng dẫn sử dụng First Name, Last Name, Middle Name vào form

  Đối với các form đăng ký tài khoản ở nước ngoài như amazon, ebay hay bạn đang cần quảng cáo facebook ads hay google ads… thì công việc đầu tiên mà các website này sẽ yêu cầu bạn phải điền đầy đủ họ tên của bạn vào form đăng ký của họ.

  Nhưng khi đó bạn sẽ gặp phải 2 hoặc 3 trường hợp để điền đầy đủ tên của bạn như sau:

  1. Với form đăng ký yêu cầu đầy đủ là: First Name, Last Name và Middle Name

  Lấy ví dụ tên của mình là: Nguyễn Văn Tân

  Thì cách viết firt name và last name chính xác nhất theo chuẩn nước ngoài như sau:

  • First Name: Tân
  • Middle Name: Văn
  • Last Name: Nguyễn

  2. Với form đăng ký chỉ có First Name và Last Name

  Nếu website đó cung cấp ở trường hợp này thì bạn sẽ không thấy middle name ở đâu, nhưng bạn không thể bỏ tên đệp của bạn đi được, bởi nó sẽ không trùng với tên đầy đủ của bạn ở trong visa, khi đó sẽ rất khó khăn trong việc đăng ký yahoo, đăng ký facebook hay thanh toán trên amazon.

  Với trường hợp này thì bạn chỉ cần nhập như sau:

  • First Name: Van Tan
  • Last Name: Nguyen

  Hoặc đối với 1 vài website thì bạn cũng có thể nhập như sau:

  • First Name: Tan
  • Last Name: Nguyen Van

  Trên là những chia sẻ về First name là gì? last name là gì? Hy vọng qua chia sẻ này bạn sẽ hiểu hơn và có thể điền thông tin vào Form chính xác nhất cho mình.