Ẩm Thực

Khám Phá 30+ Đồ Ăn Vặt Nhật Bản | Dễ Dàng Đặt Mua Online

do an vat nhat ban

Đồ ăn vặt Nhật Bản nổi tiếng với những món bánh được chế biến cầu kỳ và công phu, mang đến hương vị thơm ngon đặc trưng. Điều đó càng minh chứng cho sự phong phú văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Theo dõi bài viết sau đây của Taste Of Australia để khám phá nhiều món ăn ngon hấp dẫn, độc đáo của đất nước mặt trời mọc.

Bánh rán Dorayaki – đồ ăn vặt Nhật Bản nổi tiếng

do an vat nhat ban noi tieng

Đây chắc hẳn là món bánh quen thuộc, đặc biệt với ai từng xem qua bộ truyện tranh nổi tiếng Doraemon của xứ sở hoa anh đào. Món bánh rán yêu thích của chú mèo máy Doraemon từng là món ăn vặt gây sốt khắp các quốc gia Châu Á.

Bánh dorayaki gồm 2 lớp vỏ hình tròn dẹt được làm bằng bột mì. Sau đó tẩm qua mật ong rồi nướng lên. Bên trong bánh là phần nhân đậu đỏ ngọt ngọt và thơm ngon. Đây được coi là một loại bánh truyền thống của ẩm thực Nhật Bản.

Ngày nay để đáp ứng sở thích ăn uống của mọi người, món bánh đã được thêm nhiều hương vị khác nhau vào như đậu đen, chuối, socola … Tuy nhiên nhân đậu đỏ vẫn được yêu thích và phổ biến nhất.

Bánh bạch tuộc Takoyaki – món ăn đường phố Nhật Bản

mon an duong pho nhat ban

Takoyaki là món đường phố nổi tiếng ở xứ Phù Tang. Một loại bánh nướng có dạng hình cầu, nguyên liệu chính là bột mì và nhân gồm bạch tuộc và bắp cải. Sau đó được nướng trên chảo takoyaki.

Bạch tuộc thường được băm nhỏ hoặc thái hạt lựu rồi nêm nếm gia vị vừa ăn. Bánh được ăn kèm cùng một ít cá ngừ muối bào sợi, thêm chút mayonnaise và một chút vị ngọt ngọt của loại nước sốt đặc biệt chuẩn Nhật.

Tham khảo ngay cách làm bánh bạch tuộc Takoyaki tại đây

Bánh cá Taiyaki

mon banh noi tieng

Chắc hẳn bạn cũng từng thấy qua món bánh này khi xem các chương trình truyền hình và phim ảnh Nhật Bản. Bánh cá Taiyaki lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1909, được biết đến là một loại bánh nướng có hình dạng giống như một con cá tráp biển. Vỏ bánh Taiyaki được làm bằng cách đổ bột mì, tạo hình con cá bằng khuôn nướng.

Loại đậu Azuki thường được sử dụng cho nhân bánh cá truyền thống. Ngoài ra, mọi người có thể lựa chọn nhiều hương vị khác nhau như phô mai, sô cô la, matcha, sữa trứng, xúc xích, gyoza, okonomiyaki, kem … Khi ăn sẽ có cảm giác hơi ngọt, bánh nhân ngọt hay nhân mặn đều rất ngon.

Bánh mochi – món bánh truyền thống của người Nhật

do an truyen thong nhat ban

Mochi là một loại bánh giầy truyền thống, món bánh mang những ý nghĩa sâu sắc trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Với thành phần chính bao gồm bột nếp dẻo, các nguyên liệu làm nên màu sắc tự nhiên cho món bánh cùng phần nhân kem hay trái cây cực thơm ngon.

Vào dịp năm mới người ta thường dùng bánh mochi như một loại lễ vật dâng lên thần linh, nhằm cầu nguyện một năm mới thật sung túc và may mắn. Ngày nay bên cạnh loại bánh mochi truyền thống, còn có nhiều loại mochi khác nhau và được dùng vào những dịp lễ hội khác nhau.

Chẳng hạn như món bánh Daifuku – một loại mochi nướng thường dùng vào các lễ hội mùa hè ở Nhật Bản. Hay bánh sakura mochi dành cho các bé gái hoặc lễ hội ngắm hoa anh đào vào mùa xuân. Ngoài ra còn có món bánh mochi giọt nước nổi tiếng vài năm trở lại đây, càng minh chứng cho sự đa dạng và phong phú của nền ẩm thực đất nước mặt trời mọc.

Bạn có thể tham khảo cách làm bánh Mochi tại đây

Đá bào Nhật Bản Kakigori

da bao nhat ban

Có nguồn gốc từ thời Heian và được bán lần đầu tiên tại Yokohama năm 1869. Đá bào Kakigori là món đá bào tráng miệng, giải nhiệt mùa hè đặc trưng của Nhật Bản, chủ yếu bao gồm đá viên khi được bảo quản trong những tháng lạnh giá. Khi ăn người ta cho đá bào vào bát rồi đổ siro và sữa đặc lên trên.

Ngày hè nóng nực, múc một thìa đá bào cho vào miệng, vị mát lạnh của đá bào hòa quyện với vị béo của sữa đặc và siro tạo cho bạn cảm giác vô cùng sảng khoái.

Xem thêm >>> Bật Mí 8 Đồ Ăn Vặt Trung Quốc Mà Giới Trẻ Đang Săn Lùng

Món bánh Castella nổi tiếng

mon banh noi tieng nhat ban

Vào thế kỷ 16, bánh castella được du nhập vào nước Nhật thông qua những người Bồ Đào Nha di cư đến. Cho đến ngày nay nó vẫn là một đặc sản của tỉnh Nagasaki. Castella là một loại bánh bông lan nhẹ, mềm xốp hay còn được gọi là Kasutera theo tiếng Nhật.

Thành phần chính của bánh castella là bột mì, trứng, đường, siro ngọt và mật ong. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được những chiếc bánh bông lan mềm mềm, tơi xốp, đặc biệt là vị ngọt nhẹ của chúng không khiến bạn bị ngán.

Bánh Yatsuhashi – món bánh truyền thống thời Edo

banh truyen thong

Vào thế kỷ 15 thời Edo, một nhạc sĩ tên Yatsuhashi Jianyue đã sáng tạo ra món bánh nổi tiếng nhất thành Kyoto lúc bấy giờ. Bánh Yatsuhashi được làm từ bột quế và bột gạo nếp. Sau đó gói lại thành hình tam giác giống khuôn trên chiếc đàn koto truyền thống của Nhật Bản.

Chiếc bánh với lớp vỏ mềm dẻo bên ngoài, nhân đậu đỏ ngọt lịm bên trong mang đến trải nghiệm vị giác vô cùng thú vị. Ngoài ra còn có rất nhiều hương vị khác như mè đen, trà xanh. Đặc biệt thưởng thức bánh vào bữa trà chiều truyền thống của Nhật Bản, ăn một bánh ngon lành, uống một ngụm trà xanh ấm nóng thì còn gì bằng.

Anmitsu – món tráng miệng trứ danh xứ sở mặt trời mọc

am thuc nhat ban

Viên kem mát lạnh, đậu đỏ, siro, bánh gạo nếp, thạch (kanten), các loại trái cây cắt nhỏ và nhiều nguyên liệu khác làm nên món tráng miệng trứ danh Anmitsu. Độ dai của bánh gạo, độ giòn của thạch, chua chua ngọt ngọt của hoa quả, ngọt bùi của đậu đỏ và chút đắng nhẹ của kem trà xanh khiến cho món ăn này được người Nhật ưa chuộng.

Manju – đồ ăn vặt Nhật Bản cho bé

do an nhat ban

Manju hay còn gọi là bánh màn thầu Nhật Bản. Đây thực chất là một loại bánh bao ngọt có nguồn gốc từ Trung Quốc. Manju được nặn thành hình tròn tương tự như bánh bao của Việt Nam, vỏ ngoài làm từ bột sắn và bên trong là nhân đậu.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ mềm và vị ngọt lịm của nhân đậu. Chính vì hình dáng nổi bật mà món bánh này rất được trẻ em yêu thích.

Món bánh mì nướng mật ong

mon an vat nhat ban

Bánh mì nướng mật ong có nguồn gốc từ quận Shibuya và thường được phục vụ trong các quán karaoke. Bên cạnh đó nó cũng phổ biến ở các nơi khác trên thế giới như Đài Loan và Singapore. Ngoài tên gọi ban đầu là Shibuya Honey Butter Toast, loại bánh này còn được gọi là Brick Toast vì hình dạng vuông giống những viên gạch.

Đúng như tên gọi, bánh mì được rưới đều mật ong và phủ lên trên các loại topping như bánh quy, kem, … Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn, ngọt của bánh. Đặc biệt là hòa quyện với vị ngọt thơm lừng của mật ong tự nhiên.

Xem thêm >>> 25+ Đồ Ăn Vặt Hàn Quốc Giới Trẻ Không Thể Bỏ Qua Trong Năm 2022

Như vậy chúng mình đã giới thiệu đến bạn một số đồ ăn vặt Nhật Bản nổi tiếng và phổ biến nhất. Qua đó cũng cho thấy được sự phong phú của văn hóa ẩm thực xứ sở hoa anh đào. Đừng quên theo dõi Taste Of Australia để khám phá thêm nhiều nội dung thú vị hơn nữa nhé.

Hoàng Triệu Lý Ngọc

Hoàng Triệu Lý Ngọc khởi nghiệp nghề bếp ngay từ khi còn rất trẻ, với niềm đam mê du lịch và ẩm thực – chị Ngọc đã quyết tâm theo đuổi, sống với đam mê của chính mình. Nhờ tính chịu khó học hỏi và cầu tiến, chị cần mẫn với những vị trí khiêm tốn trong bếp, từ phụ bếp ở Việt Nam cho đến bếp chính ở nước ngoài.
Địa chỉ: 116/2 Phan Đăng Lưu, phường 3, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
#daubep #hoangtrieulyngoc #tasteofaustralia

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.