Ẩm Thực

Top 22+ Đặc Sản Vũng Tàu Nhất Định Phải Thưởng Thức Khi Đến Đây

dac san vung tau

Những món ăn ngon, đặc sản Vũng Tàu bạn đã khám phá hết chưa? Mỗi khi đi du lịch, ngoài vui chơi giải trí hay nghỉ dưỡng thì ẩm thực cũng là một yếu tố quan trọng không kém quyết định chuyến đi có trọn vẹn hay không. Hãy cùng Taste Of Australia tìm hiểu một số món ngon của thành phố biển Vũng Tàu để bạn có thể thưởng thức hay mua về làm quà biếu bạn bè và người thân nhé!

Lẩu cá đuối – món lẩu đặc sản Vũng Tàu

dac san lau ca duoi

Thành phố biển Vũng Tàu nổi tiếng với nhiều đồ hải sản tươi sống. Lẩu cá đuối sẽ là một món ăn bạn không thể bỏ qua khi đặt chân đến đây. Được ngồi thưởng thức vị nước lẩu chua ngọt hài hòa giữa cái nắng và gió của biển cả thì quả thực rất lý tưởng phải không nào?

Món lẩu cá đuối với phần cá đuối tươi ngon, nước dùng đậm đà cay cay kết hợp cùng rau nhúng lẩu và bún tươi tạo nên sự bùng nổ hương vị. Chắc chắn bạn sẽ thích ngay từ lần đầu thử món này. Bên cạnh đó giá cả cũng khá mềm nên đây luôn là lựa chọn hàng đầu để giải quyết cái bụng đói khi đi du lịch đến Vũng Tàu.

Món ốc vú nàng Côn Đảo

oc vu nang con dao

Món ốc Vú Nàng là một trong những loại hải sản nổi tiếng nhất Côn Đảo. Bất cứ ai khi đặt chân đến hòn đảo xinh đẹp này đều thể bỏ qua món ăn ngon này. Cách chế biến món ốc cũng không có gì quá cầu kỳ, chỉ đơn giản là các phương pháp nướng, luộc hay trộn gỏi bình thường. Nhưng chính sự tươi ngon, giòn giòn của thịt ốc làm nên sự đặc biệt cho món ăn.

Người dân Vũng Tàu thường chọn cách luộc để giữ nguyên vị ngọt cũng như hương vị của ốc biển. Dùng chung với món ốc Vú Nàng luộc sẽ là muối tiêu chanh thêm chút ớt cay cay, chỉ đơn giản vậy thôi nhưng bạn vẫn cảm nhận trọn vẹn hương vị của biển cả.

Ngoài ra ốc còn được mang đi trộn gỏi với da heo, thịt ba chỉ thái sợi ăn kèm với dưa leo và rau răm cũng rất lạ miệng. Hoặc nướng với mỡ hành trên bếp lửa than hồng, mùi thơm phức cùng vị bùi béo của mỡ hành và đậu phộng cũng rất đáng để thử.

Bún hải sản bề bề

bun hai san be be

Điểm đặc biệt của món bún này là nước dùng được nấu hoàn toàn từ cua, ghẹ tươi và xương gà nên có vị ngọt tự nhiên và cực kỳ đậm đà. Một tô bún đầy đủ các loại topping như bề bề (hay còn gọi là tôm tít), tôm, mực tươi giòn chấm cùng nước chấm chua cay của quán ngon hết sẩy sẽ khiến bạn no căng bụng.

Thử tưởng tượng buổi sáng thức dậy ở thành phố biển xinh đẹp, ngắm bình minh và được ăn một tô bún hải sản ấm nóng thì thật tuyệt vời. Hãy thử ngay món này nếu có du lịch đến Vũng Tàu nhé.

Bánh khọt – món ăn đặc sản Vũng Tàu

banh khot

Đến Vũng Tàu mà không ăn thử bánh khọt quả thực là một sự thiếu sót lớn. Món bánh dân dã phổ biến ở nhiều tỉnh miền Tây, nhưng ở Vũng Tàu bánh khọt lại mang một hương vị rất riêng. Món bánh khọt hấp dẫn với vỏ bánh bột gạo giòn tan, nhân bánh hải sản như tôm, mực tươi ngon.

Nước chấm là linh hồn của món này, nước mắm được pha chua ngọt vừa phải có thêm tí đu đủ và cà rốt muối chua. Lấy một miếng rau sống, kẹp thêm cái bánh khọt và chấm ngập vào nước chấm khiến bạn sẽ ăn mãi không ngừng.

Bánh bông lan trứng muối trứ danh

banh bong lan trung muoi tru danh

Hầu như ai khi đến Vũng Tàu về cũng sẽ mang vài hộp bánh bông lan trứng muối về làm quà cho gia đình và bạn bè. Bánh chỉ đơn giản được làm từ bột, trứng, nhân bánh trứng muối, phô mai và chà bông nhưng mùi vị lại siêu lạ miệng và thơm ngon.

Vỏ bánh bông lan mềm xốp hòa quyền với trứng muối bùi béo sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính. Bánh được bán rất nhiều ở Vũng Tàu, rất thích hợp làm quà từ người lớn đến trẻ nhỏ đều thích mê.

Mứt hạt bàng Côn Đảo – món đặc sản làm quà

mut hat bang con dao

Cây Bàng được trồng khá nhiều trên Côn Đảo, hầu như bạn sẽ gặp nó ở bất kỳ đâu trên dãy phố hay trước sân nhà của dân địa phương. Bởi khí hậu ở đảo này rất thích hợp cho loại cây này phát triển. Lá bàng được sử dụng gói bánh chưng, còn hạt bàng dùng làm mứt – một món đặc sản đáng tự hào của người dân đảo.

Đây là món ăn vặt được đa số khách du lịch mua về làm quà. Mứt bàng có mùi thơm ngậy ngậy, ăn giòn tan trong miệng. Có hai loại mứt bàng phổ biến đó là rang muối và tẩm đường.

Loại hạt rang muối sẽ không quá mặn, hầu như giữ lại nguyên mùi vị gốc của hạt bàng tươi. Loại tẩm đường khá dễ ăn, ngọt ngọt rất thú vị. Mỗi loại đều có cái ngon riêng, tùy theo sở thích của bạn để lựa chọn cho phù hợp nhé.

Tiết canh tôm hùm Long Hải

tiet canh tom hum

Trước gì chỉ nghe qua tiết canh gà, tiết canh vịt vậy chắc hẳn sẽ hơi lạ khi nghe đến tiết canh tôm hùm nhỉ? Đây được xem là một trong những đặc sản Vũng Tàu mà chỉ ở đây mới có, đây là món ăn khoái khẩu và lạ miệng của nhiều thực khách khi đến với thành phố biển này.

Tiết canh tôm hùm thực chất là phần gạch son của tôm, có màu sắc rất lạ. Mùi vị cũng khá dễ ăn, ngọt mặn hài hòa ăn sần sật giống rau câu kết hợp với một số món ăn kèm như khế hay chuối chát. Chỉ cần diễn tả đến đây thôi cũng muốn thưởng thức ngay rồi.

Món ăn độc đáo này gây ấn tượng với thực khách ngay lần đầu tiên nếm thử. Đã ăn một lần lại muốn ăn tiếp lần thứ hai, đây là sự lựa chọn hàng đầu của đấng mày râu được ví như món nhậu khá bắt mồi.

Xem thêm >>> Khám Phá Bánh Kẹo Đặc Sản Bắc Ninh Làm Quà Cho Người Thân

Gỏi cá Mai tươi ngon

goi ca mai tuoi ngon

Nếu đã nhắc đến hải sản ở Vũng Tàu thì không thể nào bỏ qua món gỏi cá Mai trứ danh. Loại cá này sinh sống nhiều tại vùng biển Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây sẽ món mồi lý tưởng để nhâm nhi cùng bạn bè vài ly bia mát lạnh.

Cá Mai thoạt nhìn rất giống cá cơm, nhưng thịt cá lại trong và có vị ngọt thanh hơn nhiều. Vốn dĩ đã rất ngon nên cá được chế biến rất đơn giản, chỉ tái chanh, trộn với tỏi ớt hay các loại thính gạo thơm lừng. Gỏi được ăn kèm bánh tráng cuốn, các loại rau thơm, chuối chát và khế chua khiến nó mang một hương vị rất đặc biệt.

Tuy nhiên món này thường được chế biến tươi sống, tái chanh để giữ nguyên vị ngon ngọt tự nhiên nên những ai tiêu hóa không tốt thì hãy cẩn thận nhé, kẻo đau bụng.

Bánh canh ghẹ

banh canh ghe

Bánh canh là món ăn dân dã và quen thuộc không chỉ với dân địa phương mà còn thu hút rất nhiều khách du lịch đến ăn thử bởi hương vị đặc biệt của nó. Bánh canh ghẹ Vũng Tàu tuy nhìn đơn giản nhưng lại đậm đà, thơm ngon, nước dùng ngọt thanh cũng các loại topping ăn kèm khiến ai cũng mê mẩn. Vì vậy đây là món bạn nhất định phải thử khi đến Vũng Tàu.

Trứng lòng đào và Yaourt

trung long dao va yaourt

Tuy không quá đặc biệt, nhưng khi ăn trứng gà lòng đào và yaourt ở Vũng Tàu bạn sẽ có những trải nghiệm rất khác biệt. Vị béo của trứng gà ta vừa thơm vừa hấp dẫn, xong tiếp đó lại chén ngay một ly yaourt mát lạnh thì thật không còn gì bằng. Chính vì vậy đây vẫn là combo bạn nên thử khi đặt chân đến Vũng Tàu.

Vũng Tàu có nhiều món ăn ngon, từ những món ăn vặt cho đến những món khô đều mang nét gì riêng biệt mà không nơi nào có được. Bên cạnh những món Taste Of Australia đã giới thiệu ở trên còn có ti tỉ món khác như các loại khô cá dứa, cá thu một nắng, hay món ngon từ hải sản như bún mực, cháo hàu, lẩu tôm càng,…

Xem thêm >>> Văn Hóa Ẩm Thực Huế – Tìm Hiểu Về Tinh Hoa Đặc Sản Cố Đô

Nếu có dịp đến thăm nơi này hãy thử để trải nghiệm sự phong phú, đa dạng của ẩm thực vùng biển Vũng Tàu nhé. Hoặc có thể mua về làm quà biếu người thân, gia đình và bạn bè đảm bảo họ sẽ thích mê cho mà xem.

Những chia sẻ trên của Taste Of Australia về các món ngon đặc sản Vũng Tàu sẽ giúp bạn không phải đau đầu suy nghĩ phải ăn gì khi du lịch ở thành phố biển xinh đẹp này. Theo dõi trang chủ của chúng mình để khám phá thêm nhiều những món ăn ngon trứ danh mỗi vùng miền nhé! Hen lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Hoàng Triệu Lý Ngọc

Hoàng Triệu Lý Ngọc khởi nghiệp nghề bếp ngay từ khi còn rất trẻ, với niềm đam mê du lịch và ẩm thực – chị Ngọc đã quyết tâm theo đuổi, sống với đam mê của chính mình. Nhờ tính chịu khó học hỏi và cầu tiến, chị cần mẫn với những vị trí khiêm tốn trong bếp, từ phụ bếp ở Việt Nam cho đến bếp chính ở nước ngoài.
Địa chỉ: 116/2 Phan Đăng Lưu, phường 3, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
#daubep #hoangtrieulyngoc #tasteofaustralia

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.