Ẩm Thực

Top 12 Đặc Sản Quảng Nam Nhất Định Phải Thử Khi Đến Đây

dac san quang nam

Đặc sản Quảng Nam là gì? Khi du lịch tại Quảng Nam thì nên ăn gì? Quảng Nam là vùng đất thuộc miền Trung của Việt Nam. Có nhiều danh lanh thắng cảnh đẹp mà còn có những món ăn đặc sản ngon. Đến đây du lịch, bạn có thể vừa được chơi vui vừa được ăn ngon. Hãy cùng  Taste Of Australia điểm qua những món ăn đã làm xao xuyến nhiều người khi tới đây du lịch.

Mì Quảng

Khi đã nhắc tới Quảng Nam thì nhất định phải nhắc tới món mì Quảng ở đây – món đặc sản Quảng Nam đã nổi tiếng khắp 3 miền với hương vị ngon khó tả. Một tô mì Quảng chính gốc sẽ có sợi mì trắng tinh, vừa dai vừa mềm. Sau đó chan thêm phần nước lèo đậm đà được hầm liên tục nhiều giờ và bỏ thêm thịt gà, trứng cút,… ăn kèm thêm rau với bánh tráng.

am thuc quang nam

Cơm gà Tam Kỳ

Lại một món ăn Quảng Nam mà khi nhắc tới thì ai cũng biết đó chính là cơm gà Tam Kỳ. Nếu đến đây mà không thưởng thức món đặc sản này thực sự đó sẽ là một thiếu sót lớn. Cơm gà Tam Kỳ là món ăn được chế biến từ những con gà nuôi thả tự nhiên, thịt mềm da mỏng, khi hấp hoặc luộc lên thịt sẽ vàng ươm. Sẽ có 2 cách để ăn cơm gà Tam Kỳ đó là xé phay ra và chặt thành từng khúc, ăn kèm với đồ chua và rau.

Xem thêm: 7 Đặc Sản Đà Nẵng Nhất Định Phải Thử Khi Đi Du Lịch

quang nam co gi ngon

Bánh tráng cuốn thịt heo 

Bánh tráng cuốn thịt heo là món đặc sản bình dị  của xứ Quảng. Món ăn này mang đậm vị quê hương. Bánh tráng cuốn thịt heo có thể là món ăn ở đâu cũng có, nhưng ở xứ Quảng thì món ăn ngon là thường nhờ những nguyên liệu ở đây. Mắm nêm ở đây phải nói là chuẩn vị để chấm bánh tráng sương, cuốn cùng thịt heo và rau ăn kèm. Khiến những ai khó tính nhất cũng phải khen ngon.

banh keo dac san quang nam

Bánh mì Hội An

Bánh mì Hội An đã được khách du lịch quốc tế đánh giá là món ăn vặt thuộc top đầu thế giới. Phần nhân bánh mì vô cùng đa dạng, bánh mì thơm giòn rụm, thêm các loại rau và nước mắm ăn kèm khiến thực khách khó mà quên được. Nhất định khi tới Hội An bạn phải ăn một ổ bánh mì nơi đây nhé.

dac san tam ky quang nam lam qua

Bê thui Cầu Mống

Bê ở đây thui bằng lửa than một cách bài bản để thịt bên trong chín mềm, bên ngoài vàng giòn và giữ được độ ngọt của thịt. Bê thui ở đây được cắt thành từng lát mỏng và xếp đều một đĩa tròn lớn.Ăn kèm với đó là bánh tráng cuốn và các món rau. Nước mắm ở đây được người dân chế biến một cách đặc biệt, mà khi ăn không lẫn vào đâu được. Rau sống và bánh tráng chấm cũng phải lựa chọn đúng điệu. Điều này tạo ra một món ăn hấp dẫn du khách gần xa.

banh dac san quang nam

Gà đèo Le

Gà tre đèo Le là một  giống gà ta nuôi thả bộ tự nhiên trong vườn. Từ khi gà nhỏ đến lớn, chỉ ăn gạo hay bắp và các loại công trùng mà chúng đào bới được, bởi vậy mà thịt gà rất thơm ngon. Nổi tiếng là loại gà có thịt thơm ngon hơn so với các loại gà khác. Với đĩa gà luộc được xé nhỏ bóp gỏi, thêm muối tiêu thì sẽ là một món ăn ngon khó mà quên được.

Xem thêm: Chưa Ăn 9 Món Ngon Miền Nam Dưới Đây, Bạn Chưa Phải Người Xứ Này!

trai cay dac san quang nam

Bánh xèo

Là một món ăn dân dã mà hầu như miền nào cũng có. Nhưng bánh xèo ở đây thì lại rất khác. Muốn làm được một chiếc bánh ngon đúng vị, thì người làm bánh rất là chắc tay nghề. Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu như tôm mực, tới gạo xay và các loại rau ăn kèm. Đều phải được tuyển chọn kỹ càng thì mới tạo ra được một món ăn ngon

dac san quang tri

Cao lầu

Món ăn Cao lầu là món ăn đem lại mùi vị đặc sắc cho khách du lịch khi tới đây chơi. Món ăn được chế biến cực kỳ công phu. Khác với sợi phở, muốn làm cao lầu thì phải chọn được gạo Quảng Nam ngon nhất. 

Người dân địa phương ở đây không bao giờ chọn loại gạo đã để lâu, lúc nào cũng phải chọn những hạt gạo ngon và mới nhất. Khi đảm bảo được tiêu chuẩn chế biến đó đó, sợi cao lầu mới cho ra sẽ mềm và dai, lại có thơm mùi gạo. Gạo được chọn phải ngâm trong nước tro được mang về từ Cù Lao Chàm. Sau khi ngâm xong, gạo sẽ cho ra được một màu vàng nhạt như pha nghệ. Đây là món ăn hội tụ tinh túy của người dân nơi đây. Đến đây, nhất định bạn phải thử món này.

van hoa am thuc quang nam

Bánh đậu xanh mặn

Bánh đậu xanh thì ở đâu cũng có. Nhưng bánh đậu xanh nhân thịt thì chỉ có ở Hội An là có thể bán ngon đúng vị. Bánh đậu xanh nhân thịt ở đây được làm từ đậu xanh nguyên chất không pha, cùng với nhân thịt heo được tuyển chọn ở trên trong. Bánh hình tròn có khắc hoa văn. Đây là loại bánh mà người xưa dùng để tiến vua.

banh keo dac san quang nam

Bánh tráng đập Hội An

Bánh tráng đập là món ăn dân dã quen thuộc đối với người dân ở đây và được nhiều khác du lịch ưa thích. Món ăn này được chế biến cùng với các nguyên liệu hết sức là đơn giản. Khi ăn bạn chỉ cần lấy tay đập nhẹ bánh lại, chấm cùng nước sốt độc quyền là có thể thưởng thức được rồi. Đây là một món ăn mà khi tới đây bạn phải nếm thử.

thuyet minh ve dac san quang nam

Ram tôm

Ram tôm ở đâu cũng có, nhưng đây là một trong những món ăn nổi tiếng xưa nay của xứ Quảng, với hương vị giòn tan của món ăn đã làm bao vị khác nhưng nhớ. Nguyên liệu chính gồm: thịt heo, tôm, trứng gà, muối, mì, hành, tỏi, tiêu và hành lá. Trộn đều tất cả nguyên liệu rồi cho vào bánh đa, cuộn tròn cho đẹp thế là đã xong công đoạn làm bánh. 

Sau đó, chỉ cần chiên lên với chảo dầu sôi ngập là có thể thưởng thức được rồi. Món ăn này có thể kết hợp cùng các loại rau, sau đó cuộn lại. Chấm thêm một ít mắm và bỏ vào miệng ăn. Ram tôm giòn rụm sẽ tan vỡ trong miệng của bạn. Nếu đã đến đây du lịch thì hãy nếm thử món đặc sản này nhé.

Xem thêm: Văn Hóa Ẩm Thực Huế – Tìm Hiểu Về Tinh Hoa Đặc Sản Cố Đô

dac san quang binh

Nem nướng

Nem nướng là món ăn đặc trưng của người miền trung. Thịt được tuyển chọn là loại thịt ngon nhất, được nêm mếm theo gia vị bí mật của người dân ở đây. Khi ăn cuốn kèm với bánh đa và rau sống. Chấm cùng nước chấm độc quyền. Một khi đã ăn nem nướng ở đây thì bạn sẽ khó mà quên được hương vị này.

dac san quang ninh

Đặc sản Quảng Nam là gì? Khi du lịch tại Quảng Nam thì nên ăn gì? Đã được chúng tôi điểm một lượt qua bài viết trên. Hi vọng, những món ăn mà Taste Of Australia cung cấp sẽ có ích cho chuyến du lịch của các bạn. Nếu còn muốn xem về đặc sản của các tỉnh thành khác, thì hãy truy cập vào trang chủ của chúng tôi nhé.

Hoàng Triệu Lý Ngọc

Hoàng Triệu Lý Ngọc khởi nghiệp nghề bếp ngay từ khi còn rất trẻ, với niềm đam mê du lịch và ẩm thực – chị Ngọc đã quyết tâm theo đuổi, sống với đam mê của chính mình. Nhờ tính chịu khó học hỏi và cầu tiến, chị cần mẫn với những vị trí khiêm tốn trong bếp, từ phụ bếp ở Việt Nam cho đến bếp chính ở nước ngoài.
Địa chỉ: 116/2 Phan Đăng Lưu, phường 3, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
#daubep #hoangtrieulyngoc #tasteofaustralia

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.