Món Ngon

Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Nấu Tôm Xương Đơn Giản Tại Nhà

Canh khoai mỡ nấu tôm xương đã trở thành món ăn quen thuộc cho mọi nhà. Nếu bạn đang muốn tìm một món canh thơm ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe để nấu cho cả gia đình cùng thưởng thức, thì đừng bỏ qua món canh khoai mỡ nấu tôm xương với nguyên liệu đơn giản và cách chế biến nhanh chóng mà Taste Of Australia giới thiệu bên dưới nhé!

Cách nấu canh khoai mỡ nấu tôm xương thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Khoai mỡ: 1 Củ
  • Xương heo: 500g
  • Tôm tươi: 200g
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm
  • Nước: 1 Lít

Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai mỡ nạo sạch vỏ, rửa sạch với nước, cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Xương heo ngâm trong nước muối để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch.
  • Tôm tươi cắt bỏ phần đầu, rửa sạch với muối.

Cách nấu canh khoai mỡ nấu tôm xương

Bước 1: Đun sôi 1 lít nước, sau đó cho xương heo vào trong nồi nước rồi hầm trong khoảng 30 phút. Trong quá trình ninh xương thì nên thường xuyên mở nắp vung ra để vớt bỏ bọt bẩn.

Bước 2: Cho lần lượt đường, muối, hạt nêm, nước mắm vào trong nồi nước dùng, nêm nếm tỉ lệ tùy theo khẩu vị của từng thành viên trong gia đình.

Bước 3: Cho khoai mỡ vào trong nồi, nấu cho đến khi khoai mềm.

Bước 4: Cho tôm tươi vào trong nồi canh, nấu thêm khoảng 1 – 2 phút cho tôm chín thì tắt bếp.

Bước 5: Múc canh ra tô. Bạn có thể trang trí phía trên với một ít ngò đã thái nhuyễn, cho thêm một chút tiêu. Vậy là món canh khoai mỡ nấu tôm xương đã hoàn thành rồi!

Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay

Canh khoai mỡ nấu thịt băm đơn giản tại nhà

canh khoai mo nau thit bam

Ngoài canh khoai mỡ nấu tôm xương ở trên, bạn cũng có thể nấu món canh thịt băm cực đơn giản tại nhà cho gia đình cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Khoai mỡ: 1 củ
  • Thịt băm: 100g
  • Hành tím: 1 củ
  • Ngò gai: 3 nhánh
  • Gia vị: Nước mắm, bột nêm, muối, đường
  • Dầu ăn

Cách nấu canh khoai mỡ nấu thịt băm

Bước 1: Khoai mỡ nạo sạch vỏ, rửa sạch lại với nước, sau đó cắt khoai thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt băm với 1 muỗng canh bột nêm, cho thêm hành tím sau đó trộn đều hỗn hợp cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Cho dầu vào chảo, để rồi nóng rồi cho tiếp thịt vào, xào chín thịt sau đó để ra đĩa riêng.

Bước 4: Đun sôi nước, cho khoai mỡ vào rồi ninh nhừ. Tiếp tục cho thịt đã xào vào với đường, muối, hạt nêm, nước mắm. Nêm nếm gia vị tùy theo khẩu vị của thành viên trong gia đình.

Bước 5: Ninh cho đến khi khoai mềm thì tắt bếp. Bạn múc canh khoai mỡ thịt bằm ra tô, có thể đặt lên trên với một ít ngò hoặc hành lá để trang trí và thưởng thức.

Xem thêm: Cách Nấu Bún Riêu Cua

Lưu ý khi nấu canh khoai mỡ

luu y khi nau canh khoai mo

Để món canh khoai mỡ thơm ngon đúng vị nhất, bạn lưu ý đừng quên một số điều bên dưới trong quá trình chế biến nhé!

– Bạn nên thường xuyên mở vung trong quá trình nấu để vớt bọt bẩn phía trên mặt nước, như thế canh sẽ ngon và ngọt vị hơn.

– Nếu không có tôm tươi, bạn cũng có thể dùng tôm khô để thay thế. Nhưng trước khi chế biến, bạn nên ngâm tôm khô trong nước để tôm nở đều.

– Món canh khoai mỡ sẽ càng ngon hơn khi được ăn kèm với cơm trắng.

Công dụng của khoai mỡ

Ngoài mang đến một món canh ngon giải nhiệt mùa hè, trong khoai mỡ còn có rất nhiều công dụng có ích đối với sức khỏe.

– Trong khoai mỡ có chứa nhiều hàm lượng vitamin B6, vitamin C và khoáng chất có khả năng ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, giúp cho tim luôn khỏe mạnh, đồng thời còn giúp làm giảm khả năng nhiễm đường trong máu, và ngăn ngừa khả năng tăng cân.

– Khoai mỡ có khả năng chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào trong cơ thể khỏi sự hưu hại của các gốc tự do, tránh được các bệnh liên quan đến ung thư, thoái hóa thần kinh.

– Ngoài ra, khoai mỡ còn giúp hạ huyết áp, tăng cường sức khỏe đường ruột. Đồng thời, nếu bạn có vấn đề về hô hấp, ăn khoai mỡ có thể cải thiện các triệu chứng liên quan đến hen suyễn.

Canh khoai mỡ nấu tôm xương đã trở thành món ăn quen thuộc của mọi nhà, và thường được các chị em nội trợ chế biến cho người thân trong gia đình. Hi vọng với công thức nấu món canh khoai mỡ tôm xương thơm ngon nhưng cực kỳ đơn giản của Taste Of Australia ở phía trên, bạn cũng có thể làm một món canh nóng hổi bổ dưỡng cho bản thân và người thân nhé!

Hoàng Triệu Lý Ngọc

Hoàng Triệu Lý Ngọc khởi nghiệp nghề bếp ngay từ khi còn rất trẻ, với niềm đam mê du lịch và ẩm thực – chị Ngọc đã quyết tâm theo đuổi, sống với đam mê của chính mình. Nhờ tính chịu khó học hỏi và cầu tiến, chị cần mẫn với những vị trí khiêm tốn trong bếp, từ phụ bếp ở Việt Nam cho đến bếp chính ở nước ngoài.
Địa chỉ: 116/2 Phan Đăng Lưu, phường 3, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
#daubep #hoangtrieulyngoc #tasteofaustralia

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.