Cách Uớp Thịt Nướng Cực Ngon Tại Nhà

    Ướp thịt nướng trong những cuộc gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp hay những dịp đặc biệt. Ta thường bắt gặp món Thịt nướng trong khẩu phần ăn của mọi người. Có 2 cách ướp thịt nướng với 2 hương vị khác nhau, bạn có thể ướp thịt theo cách truyền thống; thịt nướng BBQ theo phong cách Hàn Quốc và cách ướp thịt bò nướng . Dưới đây là cách ướp thịt nướng cực ngon tại Taste of Australia 

    Thịt nướng có nhiều loại khác nhau như thịt heo, thịt bò, thịt gà… nhưng phổ biến nhất vẫn là thịt heo nướng.

    Để có một bữa ăn ngon, ta không thể nhắc đến bí quyết tẩm ướp gia vị quyết định đến 70% chất lượng của món ăn, ướp thịt có ngon thì khi nướng mới đậm đà và dậy mùi thơm.

    Các chị em hãy cùng mình vào bếp để có một bữa ăn hoàn hảo nào, đừng quên mang theo sổ để lưu lại các bước nhé!

    cách ướp thịt nướng

    Cách ướp thịt heo nướng mè truyền thống:

    Nguyên liệu:

    – 1 kg thịt heo vai (có mỡ) loại ngon

    – 100 gam mè trắng

    – Tiêu + đường + bột ngọt

    – 6 tép tỏi + dầu ăn + xì dầu + nước mắm ngon + nước màu + 6 tép hành lá + 6 muỗng súp coca + dầu mè

    – Bún hoặc bánh hỏi để ăn kèm

    – Rau giá, xà lách + đậu phộng + 100 gam hành tím bào

    Các bước thực hiện:

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Thịt: rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa lại với nước rồi để ráo, thái thật mỏng có bảng dài 6 cm * 6 cm, Dùng búa dần sơ từng miếng thịt để thịt mềm hơn.

    – Tỏi: đập dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.

    – Rau thơm, giá, xà lách: rửa sạch

    – Hành tím: phi vàng

    – Hành lá: cắt rễ rửa sạch.

    Cách ướp thịt heo theo kiểu truyền thống:

    – Bạn cho thịt heo vào tô lớn, ướp 2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 3 muỗng súp đường + 2 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng súp xì dầu + tỏi bằm + 2 muỗng súp nước mắm ngon + 4 muỗng súp nước màu + coca + 1 muỗng cà phê dầu mè.

    – Làm nước màu: 3 muỗng súp dầu + 2 muỗng súp đường, thắng trên bếp cho đến khi đường ngả màu, tắt bếp để nguội cho vào 5 muỗng nước sôi để nguội, mở lửa lại, đảo đều cho đến khi tất cả đều ngả màu vàng. Tắt bếp nhắc nước màu xuống.

    – Hành lá: lấy phần lá xanh xắt nhuyễn, cho ½ muỗng cà phê muối, ½ chén dầu thắng nóng cho vào hành lá trộn đều.

    – Tất cả trộn đều lên rồi ướp trong khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị, bạn đừng quên đeo bao tay vào để chế biến cho thịt ngon và sạch hơn nhé!

    Chế biến:

    Lửa than vừa, xếp thịt lên vỉ nướng, thịt chín vàng, lấy ra. Hãy ăn thịt heo nướng cùng với cơm tấm hoặc bún thịt nướng để tăng thêm phần hấp dẫn.

    Trình bày:

    Xếp thịt ra dĩa, rắc hành phi, đậu phộng rang, mè lên thịt

    Kèm thêm bún, rau thơm, xà lách và nước mắm (nước mắm tỏi ớt rất hợp cho khẩu phần ăn của Gia đình Việt chúng ta).

    Lưu ý: Bạn cần chọn nguyên liệu tươi ngon, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Không nên ướp thịt quá lâu. Nướng thịt vàng chín tới đừng để cháy nhé, thêm vài chai bia để cho bữa ăn vui thêm nha.

    Cách ướp thịt heo nướng theo kiểu BBQ Hàn Quốc:

    cách ướp thịt nướng BBQ

    Nguyên liệu:

    – Thịt ba rọi: 500 gram

    – Tỏi 3 củ và hành tím 5 củ, hành tây 1 củ, cà rốt.

    – Hạt nêm, muối, đường, nước tương, tiêu xay, tương ớt, dầu hào và dầu ăn.

    Các bước thực hiện:

    Sơ chế nguyên liệu:

    -Thịt rửa sạch, thái mỏng, để ráo nước.

    – Ớt, cà rốt, hành tây rửa sạch, thái vuông vừa ăn để xiên vào que

    – Tỏi, hành tím đập dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.

    Chế biến:

    – Cho 2 muống xúp dầu ăn, 1 muỗng cà phê dầu hào, sốt BBQ, 1/2 muỗng xúp nước tương, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng bột nêm, nước lọc vào chảo khuấy đều cho các gia vị hòa tan vào nhau.

    – Ướp thịt cùng với gia vị vừa chế biến khoảng 45 phút – 1 tiếng cho gia vị ngấm đều thì xiên vào cây xiên, xen kẽ cà rốt, hành tây tùy theo khẩu vị mỗi người.

    – Nướng thịt trên bếp than hồng hoặc lò nướng theo đúng kiểu tiệc BBQ Hàn Quốc.

    Trình bày:

    – Khi thịt chín vàng, lấy cây xiên thịt ra dĩa hoặc từng người lấy ăn luôn.

    Lưu ý: Thịt vàng thơm lấy ra ăn ngay cho nóng và ngon. Đừng để thịt và rau củ cháy nhé!

    HƯỚNG DẪN CÁCH ƯỚP THỊT BÒ NƯỚNG

    cách ướp thịt bò nướng

    Nguyên liệu:

    – 600g thịt bò ( thịt vai hoặc ba chỉ)

    – Sả bằm

    – Tỏi băm

    – Tiêu + muối + mật ong (đường) + dầu ăn + dầu mè + xì dầu

    – Rau thơm, hành lá, bánh tráng, bún.

    Các bước thực hiện:

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Thịt bò: Rửa sạch, để ráo, thái mỏng, dùng dao đập dập.

    – Ướp thịt: 2 thìa cà phê tiêu xay + 2 thìa cà phê dầu mè + 2 thìa cà phê xì dầu + 2 thìa cà phê dầu ăn + 1 thìa xúp mật ong + 5 cây xả đập dập bào nhỏ + tỏi băm (ướp từ 30p-45p).

    – Hành lá thái nhuyễn, cho 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng xúp dầu phi nóng.

    Chế biến:

    Cho vỉ lên lửa than, đợi than hồng, gắp từng miếng lên vỉ nướng, thịt bò chín vàng- thơm ngon thì lấy ra.

    Trình bày:

    Xếp ra dĩa và rắc hành phi lên, dùng nóng ăn ngay với rau thơm và bún tùy thích. Chấm cùng mắm nêm sẽ ngon hơn.

    Lưu ý: Bạn cần chọn các thớ thịt tươi đỏ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Không nên ướp thịt quá lâu. Nướng thịt vàng chín tới ăn sẽ mềm mà không bị dai.

    Trên là những cách ướp thịt nướng ngon tại nhà, Hy vọng sẽ giúp bạn có được những món thịt nướng cực ngon cho gia đình mình thưởng thức

    Tuyết Nhung chuyên gia thế giới ẩm thực, làm việc tại nhà hàng khách sạn nổi tiếng tại Việt Nam