Cách nấu canh kim chi – món ăn truyền thống xứ Hàn, siêu đơn giản và dễ thực hiện tại nhà. Món canh chua cay được nấu với thịt bò, tàu hủ, sườn non…tốt cho sức khỏe, hương vị đậm đà và hấp dẫn. Cùng Tasteofaustralia.com.vn vào bếp và nấu ngay món canh kim chi Hàn Quốc thơm ngon, hấp cho cả gia đình cùng thưởng thức nào.

Cách nấu canh kim chi thịt bò chuẩn vị Hàn Quốc

Giống như canh chua hay cá kho tộ của Việt Nam, canh kim chi được biết đến như một món ăn quen thuộc của người dân Hàn Quốc. Nó xuất hiện trong mọi bữa ăn hằng ngày, là món ăn kèm vô cùng phổ biến.

Canh kim chi với hương vị thơm ngon, cay cay kích thích vị giác. Vào những ngày trời mưa rả rích, se se lạnh như này được ăn một chén canh kim chi nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn nữa đúng không nào. Sau đây chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn công thức nấu canh kim chi thịt bò siêu ngon và đơn giản.

Nguyên liệu

  • 300g thịt bò (nên chọn phần thịt thăn mềm)
  • 200g kim chi cải thảo
  • 2 miếng đậu hũ non
  • 50 giá đỗ
  • Lá hẹ, ớt xanh, tỏi, hành tím, hành baro
  • 2 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc
  • Các gia vị cơ bản: nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, đường

Các bước làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt bò, thái lát mỏng và ướp cùng các loại gia vị và một chút dầu ăn trong vòng 15 phút.
  • Cắt nhỏ hành baro, tỏi và hành tím bỏ vỏ và băm nhuyễn.
  • Đậu hũ cắt miếng vừa ăn.
  • Kim chi cắt thành từng khúc khoảng 4 – 5cm (nếu quá to).
  • Luộc sơ qua giá đỗ.

Bước 2: Xào thơm thịt bò

Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi nóng cho phần tỏi, hành tím băm nhuyễn. Phi thơm rồi cho thịt bò đã ướp vào, xào thịt cho vừa chín tới. Múc thịt bò ra để riêng.

Bước 3: Nấu canh

  • Tận dụng cái nồi vừa nãy, cho kim chi vào xào. Tiếp đến cho nước nào, đợi nước sôi cho đậu hũ vào.
  • Cho thêm 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc để tạo màu sắc đẹp mắt cho canh.
  • Nêm nếm các gia vị cho vừa với khẩu vị của bạn, cho thịt bò, giá đỗ và một ít hành ba rô vào.
  • Đợi nước sôi lần nữa thì tắt bếp.

Hoàn thành món ăn

Múc canh kim chi ra tô và thưởng thức cùng cơm nóng. Thịt bò mềm, thấm gia vị, nước dùng đậm đà, thơm ngon đảm bảo sẽ khiến bạn thích mê. Cách nấu món này đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, bạn không cần quá giỏi nấu nướng cũng có thể làm thành công. Nhanh tay lưu lại công thức và trổ tài ngay nhé.

Cách nấu canh kim chi đậu phụ

Canh kim chi đậu phụ được mệnh danh là món ăn quốc dân xứ Hàn. Nếu bạn đã quá nhàm chán với các loại thịt, thì có thể thử ngay công thức nấu canh kim chi đậu phụ siêu thơm ngon, đơn giản và nhanh chóng.

Không cần tốn quá nhiều thời gian hay phải đảm đang chuyện bếp núc, bạn vẫn có thể nấu được món canh hao cơm này cho cả nhà cùng thưởng thức. Vừa tốt cho sức khỏe vừa phù hợp làm món ăn thanh đạm cho ngày chay.

Nguyên liệu nấu canh kim chi đậu hũ

  • 200g kim chi (nếu ăn chay bạn nên chọn loại kim chi chay)
  • 2 miếng đậu hủ non
  • Hành ba rô, tỏi
  • 100g nấm kim châm hoặc các loại nấm khác tùy thích

Chế biến canh kim chi đậu phụ

  • Rửa sạch nấm, ngâm sơ qua nước muối. Đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ, kim chi cắt khúc. Băm nhuyễn hành, tỏi.
  • Cho nồi lên bếp, đảo thơm kim chi cùng một ít hành tỏi băm
  • Đợi kim chi ráo nước, cho nước lọc và phần nước kim chi vào.
  • Nấu khoảng 10 – 15 phút, nước sôi thì cho đậu hũ và nấm vào
  • Nấu thêm 10 phút nữa để các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp và trang trí thêm ít hành baro cắt nhỏ.

Thành phẩm món canh kim chi đậu hũ

Canh kim chi đậu hũ thích hợp ăn vào những ngày mưa, nước súp nóng hổi đậm đà cùng hương vị chua cay vừa phải. Miếng đậu hũ núng nính mềm ta cùng vị ngọt tự nhiên của nấm. Tất cả hòa quyện vào nhau, tạo nên sự kết hợp hoàn hảo mang đến món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.

Chỉ tốn khoảng 30 phút bạn đã có thể nấu thành công món canh kim chi ngon miệng, đẹp mắt. Cách nấu món canh này có nhiều vô kể, bạn có thể thay đổi các nguyên liệu để phù hợp với khẩu vị gia đình. Chẳng hạn như hải sản, thịt bò, cá ngừ hộp, sườn heo, đậu hũ,… vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Hướng dẫn lựa chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Nên mua kim chi già, có độ chua vừa phải sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn. Không nên chọn kim chi mới muối, vì chưa ngấm gia vị làm giảm độ ngon của canh.
  • Khi mua đậu hũ nên chọn miếng đậu có bề mặt mịn, mềm và có màu màu trắng sữa/ trắng ngà. Không nên mua đậu có dấu hiệu ngả vàng, bở, bị nát và sờ vào bị chảy nước. Vì rất có thể đậu đã sắp hỏng.
  • Chọn thịt bò có màu đỏ tươi, khi chạm vào cảm nhận được sự đàn hồi. Đối với thịt heo cũng tương tự, mua thịt có màu hồng nhạt hay đỏ nhạt. Phần mỡ có màu trắng trong, mặt thịt ráo. Khi cắt thịt theo chiều dọc sẽ thấy thớ thịt hơi se lại thì đó là thịt đạt chuẩn.
  • Nấm tươi, không có mùi lạ hay bị dập úng.

Một vài lưu ý khi nấu canh kim chi

  • Nên xào thịt trước khi nấu để thịt săn lại và ngấm đều gia vị.
  • Nếu nước kim chi quá chua không nên cho vào vì sẽ khiến canh có vị chua rất khó ăn
  • Khi nêm nếm nên cho 1 muỗng nhỏ đường để làm dịu vị chua của kim chi.
  • Trong khi nấu nhớ hớt bọt thường xuyên để món canh ngon hơn.
  • Bạn cũng có nấu canh kim chi thịt heo bằng cách thay thế thịt bò thành thịt heo

Như vậy Tasteofaustralia.com.vn đã vừa chia sẻ đến các bạn các cách nấu canh kim chi siêu đơn giản và nhanh chóng tại nhà. Món canh thơm ngon, hấp dẫn với hương vị đậm đà khó cưỡng. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp nhanh và trổ tài nấu món canh bổ dưỡng này cho cả nhà cùng thưởng thức nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *