Pha Chế

Cách Làm Sinh Tố Bơ Ngon Béo Bùi Không Đắng Tại Nhà 2022

cách làm sinh tố bơ

Cách làm sinh tố bơ tại nhà cực kì đơn giản mà không phải ai cũng biết. Đặc biệt, sinh tố bơ luôn luôn là best seller của các quán cà phê, nhà hàng có phục vụ thức uống này bởi vì sự béo ngậy của bơ, ngọt bùi của sữa, vị mát lạnh của đá, chúng hòa quyện vào nhau tạo nên sự lôi cuốn cho món đồ uống này. Dưới đây là một số tác dụng và cách làm sinh tố bơ mang lại sức khỏe cho chúng ta mà Taste Of Australia sẽ giới thiệu ngay trong bài viết này

cach lam sinh to bo

Tác dụng của bơ với sức khỏe

  • Giảm huyết áp, phòng ngừa đột quỵ
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh bề tim mạch, tiểu đường
  • Chuyển hóa canxi và có lợi cho xương
  • Hỗ trợ đường ruột và tốt cho hệ tiêu hóa
  • Giảm lượng cholesterol
  • Tăng tổng lượng collagen, trẻ hóa và xóa mờ nếp nhăn cho làn da
  • Bơ có chứa nhiều chất oxy hóa tốt cho mắt, làm giảm đáng kể nguy cơ đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng thường gặp ở người cao tuổi.
  • Có lợi trong hỗ trợ điều trị và giảm nguy cơ mắc ung thư
  • Đặc biệt bơ rất tốt cho mẹ bầu và trẻ nhỏ (giúp tim mẹ khỏe và não con phát triển, thông minh hơn).

Trên đây là những công dụng của bơ mang lại cho sức khỏe chúng ta, vì thế các chị em không nên bỏ qua các bước tự xay bơ tại nhà.

Lưu ý khi chọn bơ

huong dan lam sinh to bo

Để có một ly bơ thơm ngon, mềm dẻo mà không bị đắng trước tiên ta phải chú trọng đến việc lựa chọn bơ như thế nào? Bơ sáp vẫn là lựa chọn hàng đầu. Các bạn nên chọn vỏ bơ có màu tím, quả đã già, chín, hạt đã khô lại, bạn chỉ cần lắc quả bơ. Nếu bơ già, hạt sẽ kêu lúc lắc bên trong, hoặc cuống của quả bơ đã teo lại, nếu bơ còn non thì phần cuống rất to. Bạn nên nhớ không chọn những quả bơ chín mềm quá vì khi đó bơ đã hết độ thơm và ngậy.

Chọn bơ xong rồi thì cùng mình xay một ly thật tuyệt và thưởng thức thôi.

Cách làm sinh tố bơ thường ngày:

lam sinh to bo tai nha

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 quả bơ chín.
  • 1 muỗng canh đường cát trắng
  • 2 muỗng canh sữa đặc.
  • 100ml sữa tươi không đường (chọn sữa tươi TH True Milk sẽ thơm ngon hơn)
  • 1 tô nhỏ đá vụn.
  • Máy xay sinh tố.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bổ đôi quả bơ theo chiều dọc, bỏ hạt và vỏ, lấy phần thịt bơ và cắt thành từng miếng. Ướp bơ với 1 muỗng canh đường cát khoảng 10 phút để bơ thấm đường.

Bước 2: Cho bơ đã ướp đường vào máy xay cùng với 2 muỗng canh sữa đặc, 100ml sữa tươi không đường. Bật máy xay cho nhuyễn rồi thêm đá vụn vào xay (tùy sở thích mỗi người mà cho đá ít hay nhiều), xay cho đến khi bơ và đá quyện vào nhau thì tắt máy.

Bước 3: Rót sinh tố bơ vừa làm xong ra ly và thưởng thức. Bạn có thể trang trí thêm trên bề mặt ly sinh tố một 1 lá bạc hà hoặc bổ đôi quả dâu tây đặt trên miệng ly cho đẹp mắt hơn.

Một số cách làm sinh tố bơ kết hợp với trái cây và hương vị khác

Cách làm sinh tố bơ cà phê

sinh to bo ca phe

Hương vị béo ngậy của bơ và ngọt đậm đà của sữa hòa quyện cùng vị đắng của cà phê mang lại một nét đặc trưng không thể chối từ. Đây có thể là một sự kết hợp đặc biệt khiến nhiều người yêu thích cà phê và bơ đều bị cuốn hút.

Nguyên liệu làm sinh tố bơ cà phê

  • 1 quả bơ sáp chín.
  • 2 muỗng canh sữa đặc. (có thể cho thêm sữa tùy vào sở thích mỗi người)
  • 1 gói cà phê sữa
  • 1 tô nhỏ đá vụn.
  • Máy xay sinh tố.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bổ đôi quả bơ theo chiều dọc, tách hạt, bỏ vỏ, lấy phần thịt cho vào máy xay.

Bước 2: Hòa tan 1 gói cà phê sữa với 30ml nước nóng đun sôi , khuấy đến khi cà phê tan hết hoàn toàn. Để đến khi cà phê nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Cho sữa đặc, 2/3 ly cà phê đã pha vào máy xay cùng bơ đến khi nhuyễn, thêm đá vụn vào xay (tùy sở thích mỗi người mà cho đá ít hay nhiều). Hỗn hợp sánh mịn thì tắt máy xay.

Bước 4: Rót sinh tố ra ly và rưới một lớp cà phê đã pha khi nãy lên bề mặt sinh tố. Vậy là món sinh tố đã hoàn thành trong tích tắc rồi.

Cách làm sinh tố bơ sầu riêng

sinh to bo sau rieng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 quả bơ sáp chín
  • 2 múi sầu riêng
  • 1 muỗng canh đường cát trắng
  • 2 muỗng canh sữa đặc.
  • 100ml sữa tươi không đường (chọn sữa tươi TH True Milk sẽ thơm ngon hơn)
  • 1 tô nhỏ đá vụn.
  • Máy xay sinh tố.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn cũng bổ đôi quả bơ theo chiều dọc, bỏ hạt và vỏ, lấy phần thịt bơ và cắt thành từng miếng. Ướp bơ với 1 muỗng canh đường cát khoảng 10 phút để bơ thấm đường.

Bước 2: Cho bơ đã ướp đường vào máy xay cùng với 2 muỗng canh sữa đặc, 100ml sữa tươi không đường và 2 múi sầu riêng xay nhuyễn, rồi thêm đá vụn vào xay (tùy sở thích mỗi người mà cho đá ít hay nhiều), xay cho đến khi hỗn hợp hòa quyện và sánh mịn thì tắt máy

Bước 3: Bạn rót ra ly và cũng trang trí lên bề mặt sinh tố 1 cọng húng lủi hay lá bạc hà cho đẹp mắt.

Các bạn có thể kết hợp bơ cùng xoài, chuối, mãng cầu… và sữa chua theo các bước như trên.

Một số điều cần tránh khi ăn bơ

nhung dieu can luu y khi an bo

là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, một số người không nên ăn bơ, sinh tố bơ gồm:

  • Phụ nữ đang cho con bú. Ăn bơ thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất sữa, sữa tiết ra ít hơn so với bình thường.
  • Người có cơ địa quá mẫn cảm với những chất có trong bơ sẽ bị dị ứng, phát ban thậm chí bị bệnh ezecma nếu ăn quá nhiều và thường xuyên.
  • Tin không vui cho những người gan yếu hay đang mắc bệnh, ăn bơ thường xuyên sẽ gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho gan.

Nên ăn sinh tố bơ khi nào?

cong dung cua bo

Theo các chuyên gia nghiên cứu, bạn nên ăn sinh tố bơ hay các món từ quả bơ vào buổi sáng. Đây là thời điểm tốt nhất để cơ thể hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng.

Đặc biệt, ăn bơ vào buổi sáng không gây ra nguy cơ béo phì vì trong 100g bơ chứa 160 đơn vị calo nên những người dễ tăng cân phải tận dụng để đốt cháy lượng calo trong một ngày làm việc.

Ngoài ra, bạn có thể ăn sinh tố bơ như một bữa phụ trong ngày hoặc ăn sau 2 giờ khi hoàn thành xong bữa chính. Đây là những thời điểm vàng để hấp thụ chất dinh dưỡng và không tạo áp lực lên hệ tiêu hóa.

Trên đây là cách làm sinh tố bơ mà chúng tôi chia sẻ cho bạn. Hy vọng qua bài viết này của Taste Of Australia sẽ giúp bạn có thể tự làm cho mình và người thân thưởng thức món sinh tố ngon bỗ dưỡng này nhé!

Hoàng Triệu Lý Ngọc

Hoàng Triệu Lý Ngọc khởi nghiệp nghề bếp ngay từ khi còn rất trẻ, với niềm đam mê du lịch và ẩm thực – chị Ngọc đã quyết tâm theo đuổi, sống với đam mê của chính mình. Nhờ tính chịu khó học hỏi và cầu tiến, chị cần mẫn với những vị trí khiêm tốn trong bếp, từ phụ bếp ở Việt Nam cho đến bếp chính ở nước ngoài.
Địa chỉ: 116/2 Phan Đăng Lưu, phường 3, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
#daubep #hoangtrieulyngoc #tasteofaustralia

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.