Món Ngon

[Hướng Dẫn] Cách Làm Mì Lạnh Hàn Quốc Truyền Thống Thơm Ngon

cach lam mi lanh han quoc

Cách làm mì lạnh Hàn Quốc thơm ngon, chuẩn vị chắc chắn sẽ khiến các tín đồ của ẩm thực xứ Hàn thích thú. Hãy cùng Taste Of Australia vào bếp và trổ tài nấu ngay món ăn này để cả gia đình thưởng thức nhé. Công thức đơn giản, dễ thực hiện tại nhà, thành phẩm lại ngon miệng và bổ dưỡng

Nguyên liệu nấu mì lạnh Hàn Quốc

nguyen lieu lam mi lanh
  • 200g mì Naengmyeon khô (hay còn gọi là mì kiều mạch)
  • 2 trái lê Hàn Quốc
  • 40g củ cải dongchimi
  • 1 trái dưa leo
  • 1 quả trứng gà
  • 3 muỗng canh giấm táo
  • 150g thịt thăn bò
  • 100g mè trắng
  • 100g nấm đông cô
  • 1 củ hành tây
  • 2 cây hành baro
  • 2 muỗng canh rượu nấu ăn/ rượu soju
  • 2 chén nước muối kim chi củ cải
  • 1 muỗng cà phê mù tạt vàng
  • 100g đường phèn
  • 10g tiêu đen

Hướng dẫn cách làm mì lạnh Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

am thuc han quoc

Thịt bò sau khi mua về dùng muối chà xát mặt thịt để loại bỏ các chất bẩn. Rửa sạch với nước rồi để ráo.

Nấm đông cô rửa sạch với nước muối, rồi rửa lại với nước.

Hành tây, hành baro bỏ vỏ, rửa sạch và cắt làm đôi. Tỏi cũng cắt ngang làm đôi.

Lê Nashi Hàn Quốc gọt vỏ, rửa sạch.

Xem thêm >>> Cách Nấu Mì Tương Đen Ngon Tại Nhà Ai Cũng Có Thể Học Theo

Bước 2: Làm nước dùng

mon ngon han quoc

Cho vào nồi khoảng 1l nước lên bếp, cho thịt bò vào. Thêm hành baro, hành tây và tỏi vào hầm cùng cho ngọt nước. Cho thêm các loại gia vị như tiêu đen, 100g đường phèn, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh rượu, 1 muỗng cà phê muối rồi đậy nắp và đun sôi với lửa lớn.

Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ và tiếp tục đun cho đến khi thịt bò mềm. Sau khi thịt mềm, tắt bếp và vớt thịt ra cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.

Dùng rây lọc lại nước dùng cho trong, đợi nước dùng nguội.

Bước 3: Pha nước dùng

mi lanh dac san han quoc

Đem 1 trái lê đi bào nhuyễn, cho vào miếng vải mỏng sạch để vắt lấy nước lê.

Pha hỗn hợp mì lạnh gồm: nước dùng, 2 chén nước muối kim chi củ cải, 2 muỗng canh đường, 2 thìa cà phê muối, 2 muỗng canh giấm táo, 1 muỗng mù tạt, 2 muỗng canh rượu soju. Gia giảm tùy theo khẩu vị nhà mình nhé.

Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa tan. Cho vào hộp và để vào ngăn đá tủ lạnh cho nước mì đông lại khoảng 4 – 5 tiếng.

Bước 4: Làm thêm các món ăn kèm

mi lanh truyen thong han quoc

1 trái lê còn lại, cắt thành từng lát mỏng. Cho thêm 1 muỗng canh đường, rồi ngâm lê khoảng 2 tiếng.

Dưa leo rửa sạch, thái mỏng và dài. Nên bỏ phần hạt đi để khi ngâm dưa sẽ giòn hơn. Ngâm dưa chuột cùng 1 thìa cà phê đường, 1 ít muối, 1 muỗng canh giấm táo và trộn đều, để ngâm khoảng 3 tiếng.

Củ cải muối sau khi mua về thì thái miếng mỏng vừa ăn.

Luộc trứng gà, rang mè.

Xem thêm >>> Cách Làm Mì Trường Thọ | Món Ngon Độc Đáo Của Người Trung Quốc

Bước 5: Trụng mì

mon mi truyen thong han quoc

Bắc nồi nước lên bếp, cho sợi mì khô vào và luộc chín. Khi nước sôi dùng đũa đảo đều mì thêm 4 – 5 phút là được.

Vớt mì ra, xã sạch dưới vòi nước lạnh để loại bỏ phần tinh bột còn dư cũng như làm mì nguội nhanh hơn. Thao tác này sẽ giúp mì dai hơn khi ăn.

Cho mì vào trong nước đá và rửa lại một lần nữa để mì ngon hơn nhé.

Bước 6: Hoàn thành món mì lạnh Hàn Quốc

mon mi am thuc truyen thong han quoc

Sau khi trụng và rửa mì xong, cho mình vào tô, phần nước dùng đã đông sệt lại thì lấy ra và đổ vào tô mì. Thêm một ít phần nước ngâm dưa leo càng ngon.

Cho thịt bò thái lát, dưa leo, lê ngâm, trứng gà và củ cải muối. Rắc thêm ít mè rang lên trên vậy là bạn đã làm hoàn thành món mì lạnh Naengmyeon thơm ngon, chuẩn vị Hàn Quốc.

Thưởng thức món mì lạnh thơm ngon, chuẩn vị

mon mi lanh thom ngon chuan vi

Cách làm mì lạnh Hàn Quốc tuy khá cầu kỳ, mất nhiều gian để chuẩn bị, chế biến và chờ đợi. Nhưng sự thơm ngon của món ăn này sẽ khiến bạn cảm thấy mọi công sức của mình đều xứng đáng. Hương vị mới lạ, sợi mì dai dai cùng nước dùng đậm đà, mát lạnh ăn cực độc đáo và ngon miệng.

Món mì này rất thích hợp ăn vào những ngày hè oi bức, lạnh lạnh giúp thanh nhiệt hiệu quả. Không chỉ ngon còn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Đặc biệt hơn là ăn không sợ béo, nên chị em nào đang giảm cân hay ăn theo chế độ eat clean cũng có thể thoải mái ăn món này.

Vị ngọt thanh của lê, thịt bò mềm mềm hòa chung với mùi giấm táo chua nhẹ khiến bạn cứ muốn ăn mãi không ngán. Đây là món ăn lý tưởng cho menu món ngon cuối tuần cho cả gia đình của bạn. Hãy cùng Taste Of Australia trổ tài nấu ngay món mì lạnh này nhé.

Xem thêm >>> 25+ Đồ Ăn Vặt Hàn Quốc Giới Trẻ Không Thể Bỏ Qua Trong Năm 2022

Mẹo lựa chọn nguyên liệu tươi ngon

Để lựa chọn được miếng thịt bò ngon, bạn nên chú ý đến màu sắc của chúng. Chỉ nên mua miếng có màu đỏ tươi, thơm mùi bò, thớ thịt nhỏ mịn và mỡ bò có màu vàng nhạt. Tuyệt đối không chọn thịt bò có màu tái xanh, có nhiều nốt trắng tròn giữa các thớ thịt và tỏa ra mùi hôi khó chịu.

Bạn có thể sử dụng lê Việt Nam, tuy nhiên lê Nashi của Hàn sẽ giúp cho nước dùng có vị ngọt thanh và chuẩn vị hơn.

Tất cả các nguyên liệu này bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các siêu thị hay cửa hàng bán đồ ăn Hàn Quốc.

Một số lưu ý khi nấu mì lạnh Naengmyeon

luu gi dieu gi khi nau mi lanh

Tùy vào khẩu vị gia đình mà bạn có thể cho rượu hoặc không. Tuy nhiên cho rượu vào sẽ giúp nước dùng đậm đà hơn.

Trong quá trình hầm thịt bò, nên hớt bọt thường xuyên để thu được nước hầm trong và ngon.

Để tiết kiệm thời gian hơn bạn có thể sử dụng gói nước dùng bò có sẵn trong các gói mì khô Naengmyeon. Pha thêm nước lọc hoặc nước lê cũng rất ngon, theo tỷ lệ 2:1.

Nên chuẩn bị nước dùng vào tối hôm trước để không mất nhiều thời gian chờ đợi nước dùng đông.

Nên sử dụng đường phèn thay vì đường cát thông thường nhé, nước dùng sẽ có vị ngọt thanh hơn rất nhiều đấy.

Muối sử dụng lúc nấu nên là muối biển để món ăn lên chuẩn vị hơn, nếu không bạn cũng có thể dùng muối tinh bình thường cũng được nhé.

Như vậy qua bài viết trên chúng mình đã giới thiệu đến các bạn cách làm mì lạnh Hàn Quốc một cách chi tiết nhất. Chúc bạn thành công với món mì lạnh trứ danh thơm ngon, chuẩn vị. Đừng quên theo dõi trang chủ của Taste Of Australia để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn ngon cho gia đình và bạn bè nhé.

Hoàng Triệu Lý Ngọc

Hoàng Triệu Lý Ngọc khởi nghiệp nghề bếp ngay từ khi còn rất trẻ, với niềm đam mê du lịch và ẩm thực – chị Ngọc đã quyết tâm theo đuổi, sống với đam mê của chính mình. Nhờ tính chịu khó học hỏi và cầu tiến, chị cần mẫn với những vị trí khiêm tốn trong bếp, từ phụ bếp ở Việt Nam cho đến bếp chính ở nước ngoài.
Địa chỉ: 116/2 Phan Đăng Lưu, phường 3, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
#daubep #hoangtrieulyngoc #tasteofaustralia

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.