Cách Làm Kem Bơ Mát Lạnh Bổ Dưỡng

    Với vị béo ngậy, thanh ngọt mát lạnh, cùng với nhiều dưỡng chất bổ dưỡng tốt cho sức khỏe, kem bơ trở thành công thức giải nhiệt ưa thích của mọi người. Với cách làm kem bơ mát lạnh đơn giản bên dưới của Taste Of Australia, bạn có thể thêm vào cẩm nang ăn vặt của mình một món kem ngon để làm cho bản thân và gia đình cùng thưởng thức vào mỗi dịp tiết trời oi bức!

    Cách làm kem bơ mát lạnh đơn giản tại nhà

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Bơ chín: 4 quả
    • Sữa tươi: 120ml
    • Sữa đặc: 100ml
    • Whipping cream: 200ml
    • Đậu phộng rang: 10g
    • Nước dừa
    • Đường

    Cách làm kem bơ mát lạnh đúng vị

    Bước 1: Cắt bơ làm đôi, bỏ hạt, nạo lấy phần thịt bơ, cắt thành từng miếng rồi cho vào máy xay sinh tố. Tiếp tục cho lần lượt 3 muỗng canh nước dừa, sữa tươi, sữa đặc vào trong rồi bấm nút xay nhuyễn.

    Bước 2: Cho whipping cream, hỗn hợp bơ đã xay nhuyễn và 1 muỗng canh đường vào trong tô lớn sau đó bật máy đánh trứng hoặc dùng phới lồng để đánh cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

    Bước 3: Múc hỗn hợp cho vào hộp nhựa, sau đó đặt tất cả trong ngăn đá tủ lạnh từ 8 – 9 tiếng là có thể thưởng thức.

    Bước 4: Trước khi thưởng thức, bạn có thể rắc lên trên bề mặt kem một chút đậu phộng rang đã đập dập, một chút dừa nạo, rưới lên thêm sữa tươi và sữa đặc hoặc nước cốt dừa để tăng thêm hương vị cho món kem bơ.

    Xem thêm: Cách Làm Sữa Chua Trái Cây Đơn Giản Tại Nhà

    Cách làm kem bơ sữa chua dạng que

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Sữa chua: 200g
    • Whipping cream: 200ml
    • Bơ chín: 5 quả
    • Đường cát: 30g
    • Chocolate đen: 118g

    Cách làm kem bơ sữa chua dạng que tại nhà

    Bước 1: Bơ cắt đôi, bỏ hạt, dùng muỗng nạo phần thịt bơ ra cho vào máy xay sinh tố. Tiếp tục cho lần lượt sữa chua, đường cát vào rồi bật nút xay nhuyễn.

    Bước 2: Cho whipping cream vào một tô lớn, đổ hỗn hợp bơ đã xay nhuyễn vào trong tô rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

    Bước 3: Tráng qua lòng khuôn kem với một ít nước sôi trước khi cho khuôn kem vào trong ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng.

    Bước 4: Bạn đổ hỗn hợp kem bơ ở bước 2 vào trong khuôn kem, sau đó cắm que kem vào giữa rồi cho khuôn kem vào trong ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 5 tiếng là kem có thể đông cứng hoàn toàn.

    Bước 5: Trong lúc chờ kem đông cứng, bạn có thể làm phần chocolate để nhúng kem. Bạn cho chocolate cứng vào nồi đun cách thủy cho đến khi chocolate tan chảy hoàn toàn.

    Bước 6: Sau khi kem đông cứng, bạn lấy kem ra nhúng vào tô chocolate, sau đó đặt kem que vào lại ngăn đá tủ lạnh để kem phần chocolate bám dính lên que kem bơ.

    Đợi thêm khoảng ít nhất 1 tiếng nữa là bạn đã có thể thưởng thức ngay một cây kem bơ sữa chua dạng que nhúng chocolate béo ngậy thơm ngon rồi!

    Lưu ý khi làm kem bơ tại nhà

    Để có thể làm kem bơ ngon mát lạnh bổ dưỡng, bạn cần lưu ý một số điều bên dưới trước và trong lúc làm kem bơ tại nhà.

    – Việc lựa chọn bơ là vô cùng quan trọng đối với một món kem bơ. Bạn nên lựa chọn những trái bơ đã chín, cuống có màu vàng nhạt, sờ vào phần thịt mềm.

    – Để kem bơ ngon và mềm mịn nhất, trong lúc chờ kem bơ đông lại, cứ 30 – 60 phút thì bạn nên lấy hỗn hợp kem bơ ra và đánh đều, sau đó lại tiếp tục cho vào trong ngăn đá tủ lạnh. Bạn nên lặp đi lặp lại hành động này khoảng 2 – 4 lần để kem bơ ngon mịn hơn khi thưởng thức.

    Xem thêm: Cách Làm Sinh Tố Dâu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Làm Đẹp Da

    Công dụng của trái bơ đối với sức khỏe

    Trong bơ có chứa hàm lượng nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, bên dưới là một số công dụng tuyệt vời của bơ.

    Ngăn ngừa ung thư

    Trong bơ có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, có tác dụng ngăn chặn các tác hại của các gốc tự do vốn là nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư, nhờ vậy thường xuyên ăn bơ sẽ giúp ngăn ngừa được khả năng nhiễm bệnh ung thư.

    Hỗ trợ tiêu hóa

    Trong bơ có hàm lượng chất xơ dồi dào. Đây là chất có tác dụng rất tốt đối với hệ tiêu hóa, giúp làm nhanh quá trình trao đổi chất, ngăn ngừa sự kích thích đường ruột vốn là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về táo bón, tiêu chảy.

    Giúp xương khỏe mạnh hơn

    Hàm lượng khoáng chất có trong bơ có khả năng chuyển hóa thành canxi kết hợp với vitamin K có trong bơ giúp xương chắc khỏe hơn, ngăn ngừa được bệnh loãng xương, gãy xương, giảm các bệnh liên quan đến đau nhức xương khớp,

    Cách làm kem bơ mát lạnh tại nhà vẫn luôn là công thức bỏ túi của rất nhiều người. Hi vọng với cách làm kem bơ mà Taste Of Australia chia sẻ ở trên, bạn đã tự có thể làm những phần kem bơ thơm ngon bổ dưỡng tại nhà cho bản thân thưởng thức.