Pha Chế

Cách Làm Cà Phê Trứng Không Bị Tanh Chuẩn Vị Hà Nội

Cách làm cà phê trứng không bị tanh không hề đơn giản và cực kì khó làm đối với những người mới tập tành pha chế thức uống này. Với chia sẻ bí quyết cách làm món ngon này của Taste Of Australia ở dưới, hi vọng bạn có thể học theo và làm thành công để có thể thưởng thức món thức uống ngon đúng vị vô cùng độc đáo này

cach lam ca phe trung

1. Cà phê trứng là gì?

Cà phê trứng xuất thân từ quán cà phê Giảng ở Hà Nội, được ông chủ sáng tạo dựa trên món thức uống capuchino của Ý. Nguyên liệu chính của món cà phê trứng là cà phê và trứng được hòa quyện vào nhau theo công thức độc quyền để tạo nên món cà phê trứng không bị tanh vị trứng.

Cà phê trứng được làm từ lòng đỏ trứng gà được đánh bông và rưới lên cà phê đã pha sẵn. Điều đặc biệt ở đây là trong quá trình đánh bông lòng đỏ trứng, bạn sẽ cho thêm một số nguyên liệu như mật ong, sữa, đường,… theo liều lượng nhất định để cà phê trứng có được hương vị thơm ngon mà không bị tanh.

2. Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm cà phê trứng

– Bột cà phê rang xay: 3 thìa

– Trứng gà: 2 quả

– Sữa đặc: 30ml

– 1 ít bột quế

– Nước sôi

– Đường: 20g

3. 3 cách làm cà phê trứng không bị tanh tại nhà

cach lam ca phe trung khong bi tanh

3.1 Cách 1

Bước 1: Tráng phin pha cà phê và cốc qua nước đun sôi để làm sạch. Cho khoảng 3 thìa cà phê vào phin rồi đổ 15ml nước sôi vào vừa đủ phủ kín bề mặt cà phê, đợi khoảng 30 giây thì cho nước sôi ngập 3/4 phin, đậy nắp lại, đợi cà phê chắt lọc những giọt ngon nhất.

Bước 2: Trong lúc chờ cà phê, bạn tách riêng lòng đỏ ra ly đã rửa sạch, cho thêm một chút đường lên bề mặt rồi dùng phới đánh trứng đánh bông đều tay. Sau đó bạn lần lượt cho vào 15ml sữa đặc và 15ml rượu rồi đánh thêm một lúc để khử mùi tanh của trứng.

Bước 3: Có được ly cà phê sau khi chắt giọt cà phê, bạn cho thêm một chút đường hoặc sữa đặc tùy sở thích rồi khuấy đều. Sau đó bạn đổ từ từ hỗn hợp ở bước 2 lên bề mặt cà phê. Để trang trí, bạn có thể rắc thêm một chút bột quế lên bề mặt trứng đã đánh bông để khiến cốc cà phê trứng trông đẹp mắt hơn.

huong dan lam ca phe trung

3.2 Cách 2

Bước 1: Tráng phin pha cà phê và cốc qua nước đun sôi để làm sạch. Cho khoảng 3 thìa cà phê vào phin rồi đổ 15ml nước sôi vào vừa đủ phủ kín bề mặt cà phê, đợi khoảng 30 giây thì cho nước sôi ngập 3/4 phin, đậy nắp lại, đợi cà phê chắt lọc những giọt ngon nhất.

Bước 2: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào hai tô riêng biệt. Cho mật ong vào tô chứa lòng đỏ rồi đánh bông. Lòng trắng trứng thì đánh bông với đường và mật ong.

Bước 3: Đổ phần lòng đỏ xuống đáy cốc, sau đó đổ lên một lớp cà phê, rồi đổ lên trên cùng hỗn hợp lòng trắng trứng. Bạn cũng có thể cho thêm một chút sữa đặc tùy khẩu vị của bản thân.

3.3 Cách 3

Bước 1: Tráng phin pha cà phê và cốc qua nước đun sôi để làm sạch. Cho khoảng 3 thìa cà phê vào phin rồi đổ 15ml nước sôi vào vừa đủ phủ kín bề mặt cà phê, đợi khoảng 30 giây thì cho nước sôi ngập 3/4 phin, đậy nắp lại, đợi cà phê chắt lọc những giọt ngon nhất.

Bước 2: Tách riêng lòng đỏ trứng gà vào một tô sạch, sau đó cho thêm vani, đường, mật ong vào rồi đánh bông trong khoảng 3 phút.

Bước 3: Nhỏ vài giọt cà phê sạch vào hỗn hợp ở bước 2 và tiếp tục đánh đều tay.

Bước 4: Đổ ½ hỗn hợp xuống đáy cốc, sau đó rót cà phê pha phin lên, rồi đổ nốt ½ hỗn hợp lòng đỏ trứng lên trên cùng. Bạn có thể thêm sữa đặc nếu muốn.

lam ca phe trung tai nha

4. Lưu ý khi làm cà phê trứng tại nhà

– Nên dùng cà phê trứng khi còn đang nóng thì cà phê trứng mới thơm ngon đúng vị.

– Nên sử dụng cà phê nguyên chất để đảm bảo độ tươi của cà phê.

– Để đảm bảo trứng không bị tanh thì ngoài việc dùng rượu, bạn cần lưu ý dụng cụ dùng để đánh trứng, ly, và trứng đều phải được rửa sạch với nước ấm.

– Khi thưởng thức, nên uống trực tiếp, tránh khuấy đều vì sẽ làm cho cốc cà phê mau nguội dẫn đến trứng bị tanh.

Với công thức pha chế đơn giản của Taste Of Australia, bạn đã có ngay những cốc cà phê trứng thơm ngon chuẩn hương vị Hà Nội ngay tại nhà. Cách làm cà phê trứng không bị tanh để bản thân và gia đình thưởng thức vào buổi sáng thì còn gì bằng phải không nào!

Hoàng Triệu Lý Ngọc

Hoàng Triệu Lý Ngọc khởi nghiệp nghề bếp ngay từ khi còn rất trẻ, với niềm đam mê du lịch và ẩm thực – chị Ngọc đã quyết tâm theo đuổi, sống với đam mê của chính mình. Nhờ tính chịu khó học hỏi và cầu tiến, chị cần mẫn với những vị trí khiêm tốn trong bếp, từ phụ bếp ở Việt Nam cho đến bếp chính ở nước ngoài.
Địa chỉ: 116/2 Phan Đăng Lưu, phường 3, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
#daubep #hoangtrieulyngoc #tasteofaustralia

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.