Làm Bánh

Các Cách Làm Bánh Kem Không Cần Lò Nướng Dễ Làm Ngay Tại Nhà

lam banh kem khong can lo nuong

Cách làm bánh kem không cần lò nướng tưởng chừng như rất khó để thực hiện, nhưng bạn không cần phải phải lo lắng lắm đâu. Bởi vì Taste Of Australia đã chuẩn bị cho bạn rất nhiều công thức làm bánh ngọt siêu ngon, không cần dùng đến lò nướng cực đơn giản ngay tại nhà. Cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây.

Làm bánh kem không cần lò nướng có được không?

khong dung lo nuong co lam duoc banh kem khong

Nhiều người rất muốn học làm bánh nhưng nhà lại không đủ các dụng cụ cần thiết để làm bánh như lò nướng, máy đánh trứng,…Vậy phải làm sao đây? Bạn đừng quá lo lắng vì Taste Of Australia đã chuẩn bị cho bạn nhiều công thức cách làm bánh không cần lò nướng siêu đơn giản ngay tại nhà.

Với nhiều công thức dễ học và làm theo, thành phần làm ra lại vô cùng ngon miệng và đẹp mắt, đây chắc hẳn là thứ bạn đang cần. Chúng mình sẽ giúp bạn biến không thể thành có thể lại còn vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. Hãy làm bận rộn gian bếp của bạn với nhiều món bánh siêu ngon và hấp dẫn.

Tuy không cần lò nướng nhưng bạn vẫn có thể làm ra nhiều món bánh kem ngon nhân dịp sinh nhật người thân hay bạn bè. Thành phẩm không chỉ đẹp mắt mà còn ngon miệng không thua kém bất kỳ loại bánh được làm theo cách truyền thống nào. Cùng khám phá ngay nhé!

xem thêm >>> Cách Làm Bánh Chuối Chiên Thơm Giòn Tại Nhà

Cách làm bánh kem từ bánh pancake

Bánh rán hay còn gọi là pancake sẽ là giải pháp thay thế hoàn hảo cho cách làm bánh kem không cần lò nướng truyền thống. Làm theo những hướng dẫn sau đây:

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 140g bột mì làm bánh
  • 35g bột cacao
  • 75g đường
  • 4g bột, 4g baking soda
  • 240ml whipping cream
  • 120ml sữa đặc
  • 240ml sữa tươi ít đường
  • 50g bơ lạt
  • Một ít socola lỏng

Các bước tiến hành

Bước 1: Trộn bột làm bánh

tron bot lam banh

Cho 120ml sữa đặc, bơ lạt và 60g đường vào một chiếc tô lớn. Dùng phới lồng đánh đều tay trong vòng 5 phút cho đến khi hỗn hợp đặc quánh lại.

Tiếp tục cho 140g bột mì, bột nở và baking soda cùng 25g bột cacao đã chuẩn bị sẵn lọc qua rây cho mịn vào hỗn hợp lúc nãy, trộn đều các nguyên liệu cho hòa quyện vào nhau.

Cuối cùng cho từ từ 240ml sữa tươi ít đường vào bột và tiếp tục trộn đều sao cho bột không bị vón cục.

Bước 2: Rán bánh

ran banh

Chia bột thành 3 phần để rán 3 lớp tạo thành chiếc bánh sinh nhật xinh xắn.

Bắc chảo chống chính lên bếp, thoa một ít dầu ăn và đổ 1 lượng bột vừa đủ vào chảo.

Vặn mức lửa nhỏ nhất, đậy nắp và đợi 5 phút cho bánh chín. Trở mặt và rán thêm 2 phút nữa.

Làm tương tự với 2 phần bột còn lại.

Bước 3: Làm phần kem

lam phan kem

Cho hết whipping cream, 10g bột cacao và 15g đường vào tô lớn.

Dùng máy đánh trứng bật tốc độ trung bình và đánh trong vòng 2 phút. Sau đó tăng tốc lên và đánh 2 phút nữa cho kem cứng lại, nhấc phới lồng lên kem không chảy xuống là đạt.

Cho kem vào túi bắt kem.

Bước 4: Trang trí bánh

trang tri banh

Phết kem lên bánh, xen kẽ một lớp bánh một lớp kem

Bạn có thể trang trí thêm chocolate chips, cherry, vụn bánh quy,…tùy theo sở thích của bạn.

Xem thêm >>> Cách Làm Bánh Bèo Chén Đậm Chất Miền Trung

Cách làm bánh Tiramisu thơm béo

Món bánh Tiramisu béo ngậy đặc trưng của ẩm thực Ý sẽ là biện pháp cứu cánh cho bạn nếu nhà bạn không có lò nướng hay máy đánh trứng để làm bánh. Công thức như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

chuan bi nguyen lieu
  • 7g bột mì đa dụng
  • 30ml sữa tươi không đường
  • 125g Mascarpone
  • 5g bột cafe hòa tan
  • Một ít rượu rum
  • Bánh oreo
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 5g bột cacao
  • 9g đường cát

Cách làm

Bước 1: Trộn 2 lòng đỏ trứng gà cho nhạt bớt màu, tiếp đến cho bột mì vào. Dùng phới lồng đánh để thu được một hỗn hợp đặc quánh.

tron 2 long do trung ga

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho whipping cream và sữa vào khuấy đều trên lửa vừa cho tới khi nóng. Lưu ý không được để quá sôi. Tiếp đó đổ hỗn hợp này bột đã làm ở bước 1 và khuấy đều tay.

khoay deu tay

Bước 3: Rây hỗn hợp trên cho mịn, trộn thêm vani. Để nguội một lúc, bọc màng thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4: Cho mascarpone và rượu rum vào một cái tô, dùng máy đánh trứng đánh thật nhanh cho đến khi mịn hẳn. Chia hỗn hợp ở bước 3 thành 2 bằng nhau và trộn với mascarpone cho hòa quyện với nhau.

danh hon hop lai voi nhau

Bước 5: Hòa tan bột cafe với nước ấm, thêm rượu rum vào khuấy đều. Lăn từng chiếc bánh oreo qua hỗn hợp trên rồi xếp vào khuôn bánh. Sau đó phủ 1 lớp kem, lặp lại thao tác 1 lớp bánh 1 lớp kem cho tới khi hết nguyên liệu. Rắc một ít bột cacao lên trên để trang trí và tăng vị thơm cho bánh.

thuong thuc ngay

Bước 6: Thưởng thức ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh.

Bên cạnh các món bánh Tiramisu, pancake còn có nhiều công thức làm bánh kem không cần lò nướng khác như cupcake, bánh cheesecake, bánh gato, bánh flan,….Theo dõi trang chủ của chúng mình để cập nhật thêm chi tiết.

Xem thêm >>> Cách Làm Takoyaki Chuẩn Hương Vị Nhật

Cách làm bánh kem bằng nồi chiên không dầu

lam banh bang noi chien khong dau

Không cần phải suy nghĩ nhiều khi đặt bánh sinh nhật bên ngoài. Ngay tại chính gian bếp quen thuộc của mình bạn vẫn có thể tạo ra một chiếc bánh kem thơm ngon bằng chiếc nồi chiên không dầu đa năng vô cùng tiện lợi.

Chuẩn bị nguyên liệu

thanh phan banh bong lan
  • 5 quả trứng gà
  • 140g bột mì đa dụng
  • 5ml vanilla
  • 130g đường cát
  • 2 lòng trắng trứng để làm phần kem phủ
  • 100g bơ làm bánh

Cách làm phần bánh bông lan

Bước 1: Đánh lòng trắng trứng và 2ml nước cốt chanh trên chén nước ấm. Đánh đến khi nào bọt khí xuất hiện. Tiếp đến cho thêm 25g đường và đánh cho mịn và cứng lại.

Bước 2: Đánh lòng đỏ với 45g đường cho tới khi trứng có màu vàng nhạt hẳn. Sau đó cho dầu ăn vào đánh tiếp rồi cho phần bột mì vào đánh đến khi nào hòa tan hết.

Tiếp theo chia lòng trắng trứng đã đánh thành 2 phần bằng nhau. Cho 1 phần vào lòng đỏ trứng rồi trộn đều, rồi cho tiếp phần còn lại vào và trộn đều tay.

Bước 3: Đổ bột vào khuôn có lót sẵn giấy nến, đập nhẹ khuôn để làm bể các bọt khí, bánh mềm và mịn hơn khi thành phẩm.

Bước 4: Thảo bỏ khay lọc đầu của nồi chiên. Đặt khuôn bánh vào và nướng

Bước 5: Bánh chín, trong lúc đợi nguội thì tiến hành làm phần kem phủ.

Cách làm phần kem

cac thanh phan kem

Bước 1: Cho đường và nước theo tỉ lệ 1:1 đun sôi trên bếp. Khuấy cho đến khi nào thu được một dung dịch keo dẻo là đạt.

Bước 2: Tách lấy 2 lòng trắng trứng cho vào tô đường vừa nấu đánh tan đến khi có màu trắng mịn thì dừng.

Bước 3: Cho bợt lạt vào hỗn hợp trên và đánh nhanh tay cho sánh mịn.

Bước 4: Phết kem lên bánh và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng thời gian 30 – 45 phút để phần kem không bị chảy.

Bước 5: Lấy bánh ra và bắt đầu trang trí với các loại trái cây tươi bạn yêu thích.

Hy vọng các cách làm bánh kem không cần lò nướng trên sẽ giúp bạn chinh phục thành công những món bánh khó nhằn. Để tìm hiểu thêm nhiều công thức món ngon và đồ uống độc đáo, hãy ghé thăm trang chủ của Taste Of Australia nhé. Cảm ơn các bạn đọc đã quan tâm và theo dõi, hẹn gặp lại trong những bài viết sau.

Hoàng Triệu Lý Ngọc

Hoàng Triệu Lý Ngọc khởi nghiệp nghề bếp ngay từ khi còn rất trẻ, với niềm đam mê du lịch và ẩm thực – chị Ngọc đã quyết tâm theo đuổi, sống với đam mê của chính mình. Nhờ tính chịu khó học hỏi và cầu tiến, chị cần mẫn với những vị trí khiêm tốn trong bếp, từ phụ bếp ở Việt Nam cho đến bếp chính ở nước ngoài.
Địa chỉ: 116/2 Phan Đăng Lưu, phường 3, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
#daubep #hoangtrieulyngoc #tasteofaustralia

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.