Cách Làm Bánh Trung Thu Hiện Đại Gây Sốt Cộng Đồng Ngay Tại Nhà

    Bánh trung thu hiện đại thoát ly màu bánh nâu vàng truyền thống mà khoác lên mình những màu sắc sặc sỡ cùng họa tiết trang trí được thiết kế riêng tùy người làm bánh. Làm bánh trung thu hiện đại, bạn sẽ sở hữu những chiếc bánh độc quyền của riêng mình dành tặng người thân và bạn bè vào dịp rằm tháng tám hằng ngày.

    Bánh trung thu hiện đại đang gây sốt trong cộng đồng cũng bởi sự lạ mắt và khác biệt so với những chiếc bánh truyền thống. Dưới đây Công thức làm bánh trung thu hiện đại của Taste Of Australia nhé!

    Nguyên liệu làm bánh trung thu hiện đại:

    – 200g nước đường hàn quốc

    – 300g bột mì

    – 40g dầu ăn

    – Nhân nhuyễn hoặc thập cẩm bánh trung thu

    – Bột trà xanh, cacao, tinh than tre dùng pha màu tối

    – Màu thực phẩm (americolor hoặc wilton)

    – Cây cán bánh

    – Bộ cắt tạo hình fondant

    Hướng dẫn cách làm bánh trung thu hiện đại tại nhà:

    Bước 1: Đồng thời cho cả nước đường và dầu ăn vào một tô lớn, trộn đều cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau. Rây từ từ bột vào tô để bột mịn màng. 

    Bước 2: Trộn đều hỗn hợp một lần nữa, sau đó cho bột lên tấm lót, rồi nhào nặn bột cho đến khi thành khối bột dẻo mịn.

    Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại rồi cho vào tủ lạnh ủ trong 30 phút hoặc hơn. 

    Xem thêm: CÁCH LÀM BÁNH FLAN NGON ĐƠN GIẢN DỄ DÀNG TẠI NHÀ

    Bước 4: Trong lúc chờ bột nghỉ, bạn viên nhân lại thành các viên tròn cỡ 80g, bọc ngoài trứng muối. Như vậy tổng khối lượng mỗi viên sẽ trong khoảng 92 – 95g.

    Bước 5: Chia bột thành các viên nhỏ cỡ 45g. Nhỏ lên bột vài giọt màu thực phẩm rồi nhào nặn kĩ cho đến khi đều màu. Lưu ý nhớ để lại một phần bột để làm hoa trang trí.

    Bên cạnh màu thực phẩm được mua sẵn, bạn cũng có thể dùng bột trà xanh, bột ca cao,… để làm màu xanh, nâu,… đồng thời giúp bánh có được hương thơm của các loại bột trên.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm tinh dầu rayner (Dừa, chuối, vani,…) vào trong vỏ bánh lúc trộn để bánh có thêm hương vị riêng.

    Bước 6: Cán mỏng lớp vỏ, đặt nhân vào trong và bao kín lại. Sau đó bạn cho vào khuôn trơn và đóng bánh. Nếu không có khuôn trơn, bạn cắt một miếng bìa cứng lót vào khuôn và đóng bánh là được. 

    Bước 7: Tiếp theo bạn dùng khuôn ấn lên bột để tạo hình hoa, hoặc tự nặn họa tiết tùy theo sở thích. Bạn gắn hoa lên bánh bằng nước.

    Bước 8: Cho bánh vào lò và nướng ở nhiệt độ 150 độ trong khoảng từ 10 – 12 phút, sau đó lấy bánh ra để nguội. 

    Vậy là sau khi hoàn thành làm bánh trung thu hiện đại thì bạn đã sở hữu những chiếc bánh trung thu được trang trí hoàn toàn độc quyền lại còn bắt mắt rồi nhé.

    Xem thêm: CÁCH LÀM BÁNH KEM BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

    Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc mới lạ, độc đáo

    Bánh trung thu Hàn Quốc tuy mới lạ nhưng cũng đang rất được giới trẻ yêu thích, đặc biệt là các tín đồ mê ẩm thực Hàn Quốc. Món bánh trung thu Hàn Quốc này vừa độc đáo lại còn tinh tế với tạo hình đẹp mắt và hương vị thơm ngon khiến bạn không thể cưỡng lại được.

    Nguyên liệu:

    – 500g bột nếp nước

    – 150g đường cát trắng

    – 50g dừa nạo

    – 150g đậu xanh

    – 20ml nước ép lá dứa

    – 20ml nước ép củ dền

    – 20ml nước dành dành

    – 50ml dầu ăn

    Hướng dẫn cách làm bánh trung thu Hàn Quốc:

    Bước 1: Làm nhân đậu xanh

    – Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 4 tiếng, vớt ra đãi sạch rồi mang đi luộc chín. Kế tiếp cho đậu xanh vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

    – Cho đậu xanh đã xay nhuyễn vào đảo đều với 100g đường, dầu ăn và dừa nạo trên lửa nhỏ. Khuấy liên tục hỗn hợp trên cho đến khi đặc sệt, dẻo, sờ vào không bị dính tay thì có thể tắt bếp.

    – Đợi cho nhân đậu xanh nguội thì lấy ra vo thành từng viên tròn nhỏ.

    Bước 2: Làm vỏ bánh trung thu

    – Cho bột nếp nước và đường vào một tô lớn, nhào kỹ cho đến khi thành một khối dẻo mịn.

    – Chia bột thành 4 phần bằng nhau, sau đó cho mỗi phần vào một bát riêng. Cho nước ép lần lượt vào từng bát rồi nhào mạnh và đều tay để bột lên màu đẹp mắt.

    Bước 3: Tạo hình bánh trung thu

    – Tiếp tục chia bột thành nhiều phần có kích thước lớn gấp 2 lần viên nhân. Cán mỏng bột rồi cho nhân đậu xanh vào chính giữa, cuộn tròn lại sao cho hai đầu hơi tròn và phần thân dài.

    – Dùng tăm để tạo đường vân trên thân bánh. Sau đó với mỗi màu bột thì nặn một viên bi nhỏ rồi gắn lên trên bánh. Về phần họa tiết này bạn có thể làm bất kỳ hình thù trang trí nào tùy ý.

    Bước 4: Hấp cách thủy bánh trung thu trong khoảng từ 10 – 15 phút cho đến khi bánh chín thì lấy ra đặt lên đĩa và thưởng thức.

    Với hai loại bánh trung thu hiện đại đặc biệt ở trên mà Taste of Australia vừa giới thiệu, hy vọng bạn sẽ tự làm được món bánh trung thu để thưởng thức trong ngày rằm sắp tới cũng như làm quà tặng cho người thân và gia đình!