Cách Làm Bánh Tráng Nướng Thơm Ngon Tại Nhà

    Bánh tráng nướng trở thành đặc sản Đà Lạt rất được mọi người yêu thích. Không chỉ bánh tráng nướng Đà Lạt quen thuộc, bạn hoàn toàn có thể làm bánh tráng nướng với nhiều hương vị khác nhau với nguyên liệu đơn giản cực nhanh ngay tại nhà. Dưới đây là công thức làm bánh tráng nướng Đà Lạtbánh tráng nướng mắm ruốcTaste Of Australia chia sẻ với bạn!

    Cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt thơm ngon ngay tại nhà:

    Bánh tráng nướng Đà Lạt gây sốt trong cộng đồng bởi mùi thơm và hương vị đặc trưng mà bất kỳ ai có dịp du lịch Đà Lạt đều sẽ nếm thử. Cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt rất đơn giản, nhưng để có được hương vị thơm ngon đúng điệu thì vẫn rất cần sự khéo léo trong khâu chế biến.

    Nguyên liệu

    – Bánh tráng: 1 bịch

    – Trứng cút: 10 quả hoặc 3 quả trứng gà

    – Hành tím: 100g

    – Sả: 50g

    – Hành lá: 100g

    – Sa tế: 100g

    – Mắm ruốc: 100ml

    – Dầu ăn, tương ớt, mayonaise

    Cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt:

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng. Phi thơm hành tím trong chảo dầu nóng cho đến khi chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

    – Sả rửa sạch, bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ, Phi thơm sả trong chảo dầu nóng cho đến khi chín rồi lấy ra để trong chén. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, sau đó cho hành vào đảo với dầu để làm mỡ hành.

    Làm bánh tráng nướng:

    Bước 1: Nhóm bếp than cho đến khi than hồng thì đặt vỉ nướng lên trên. Bạn đặt bánh tráng lên trên bề mặt vỉ nướng rồi nướng qua một vòng rồi quét một lớp dầu mỏng lên trên. Tiếp theo đó bạn cho sả, 1 muống mỡ hành, 1 muỗng sa tế, 1 muỗng mắm ruốc, đập thêm 3 quả trứng cút rồi quét các nguyên liệu để trải đều mặt bánh.

    Bước 2: Bạn rải lên bề mặt bánh một ít hành lá, xịt thêm một lượng tương ớt và mayonaise lên mặt bánh theo vòng tròn tùy theo khẩu vị của bạn.

    Bước 3: Nướng bánh cho đến khi mặt bánh và các nguyên liệu trên bề mặt chín đều hoặc tỏa ra mùi thơm đặc trưng. Chú ý nên nướng bánh trên than hồng, không quá nóng để tránh bánh bị cháy đen thì sẽ không còn ngon nữa.

    Xem thêm: CÁCH LÀM BÁNH FLAN NGON ĐƠN GIẢN DỄ DÀNG TẠI NHÀ

    Cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc thơm ngon nhanh chóng ngay tại nhà:

    Bánh tráng nướng mắm ruốc trở thành món ăn đặc trưng quen thuộc của người dân ba miền. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món bánh này ở những quán ăn ven đường với giá cả bình dân. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể tự làm bánh tráng nướng mắm ruốc thơm ngon ngay tại nhà.

    Nguyên liệu:

    – Bánh tráng

    – 50g tôm khô

    – 10 quả trứng cút

    – 50ml mắm ruốc

    – 100g thịt nạc xay

    – 1 củ hành tím

    – 15g hành lá

    – 1 củ sả

    – 4 tép tỏi

    – Gia vị: tương ớt, dầu ăn, mắm ruốc, mayonnaise

    Cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc đúng vị:

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng. Sả và tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Tôm khô ngâm trong nước ấm trong khoảng 15 phút để tôm mềm rồi rửa sạch, để ráo nước.

    Làm nhân bánh tráng nướng mắm ruốc:

    Bước 1: Phi thơm sả với một chút dầu ăn. Đảo cho đến khi dậy mùi thơm thì cho mắm ruốc vào tiếp tục đảo đều tay trong 2 – 3 phút.

    Bước 2: Phi thơm tỏi vào một chảo khác rồi cho tôm khô vào và rang đều cho đến khi chín vừa tới. Lấy tôm ra cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Nếu bạn không có máy xay sinh tố thì có thể cho vào cối rồi dùng chày giã nát.

    Bước 3: Cho hành tím vào thịt băm rồi nêm một chút gia vị như đường, hạt nêm,… tùy khẩu vị của bạn. Tiếp tục cho thêm hành lá đã cắt nhỏ vào rồi đảo đều cho đến khi thịt chín thì tắt bếp.

    Xem thêm: CÁCH LÀM BÁNH KEM BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

    Cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc:

    Bước 1: Nhóm bếp than cho đến khi than hồng thì đặt vỉ nướng lên trên. Bạn đặt bánh tráng lên trên bề mặt vỉ nướng rồi nướng qua một vòng rồi quét một lớp dầu mỏng lên trên. Tiếp theo đó bạn cho hành tím, thịt bằm, sả tôm, mắm ruốc, đập thêm 3 quả trứng cút rồi quét các nguyên liệu để trải đều mặt bánh.

    Bước 2: Rắc hành lá đã cắt nhỏ lên trên để bánh có mùi thơm và màu sắc cuốn hút hơn. Dùng kẹp cuộn tròn bánh lại, sau đó lật đều hai mặt của bánh cho đến khi bánh chín vàng rồi lấy ra và thưởng thức.

    Chú ý nên nướng bánh trên than hồng, không quá nóng để tránh bánh bị cháy đen thì sẽ không còn ngon nữa.

    Vậy là chỉ với những nguyên liệu đơn giản dễ tìm, bạn đã có thể làm bánh tráng nướng thơm nức mũi cực nhanh ngay tại nhà. Hi vọng với cách làm bánh tráng nướngTaste Of Australia hướng dẫn, bạn sẽ có một món ăn vặt mới trong cẩm nang ăn uống tại nhà của mình nhé!