Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Hàn Quốc Giòn Dai Thơm Nức Mũi

    Bánh mì bơ tỏi Hàn Quốc tuy mới xuất hiện không lâu nhưng lại nhanh chóng nhận được sự yêu thích của mọi người. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc bánh mì bơ tỏi trong tủ kính của các tiệm bánh như một món ăn dinh dưỡng cho buổi sáng. Hoặc bạn cũng có thể tự làm bánh mì bơ tỏi cho riêng mình và gia đình ngay tại nhà với công thức bên dưới của Taste Of Australia nhé!

    Bánh mì bơ tỏi Hàn Quốc

    Nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi Hàn Quốc

    – Bánh mì: 2 ổ

    – Bơ lạt: 30g

    – Tỏi: 2 củ

    – Rau mùi

    – Đường

    – Muối

    Hướng dẫn làm bánh mì bơ tỏi Hàn Quốc

    Sơ chế nguyên liệu

    – Cắt bánh mì thành từng lát có độ dài khoảng 2 – 3cm, xếp bánh mì lên khay nướng đã lót sẵn giấy nướng rồi cho vào lò bật độ nóng 180 độ trong 10 phút.

    – Bóc vỏ và rửa sạch tỏi, sau đó đập đập và băm nhuyễn. Rửa sạch rau mùi và cắt nhỏ.

    – Cho bơ vào lò nướng và nấu chảy.

    Cách làm bánh mì bơ tỏi

    Bước 1: Trộn hỗn hợp bơ, tỏi, rau mùi và nêm nếm gia vị vừa ăn. Phết hỗn hợp trên lên đều các mặt của bánh mì, sau đó đặt bánh mì vào lò nướng ở 170 độ trong 10 – 15 phút.

    Bước 2: Bánh chuyển qua màu vàng đều đẹp mắt thì lấy bánh mì ra, lập mặt còn lại và tiếp tục đặt trong lò cho đến khi chín đều hai mặt và có thể ngửi thấy mùi bánh thơm phức.

    Nếu bạn không có lò nướng thì có thể chiên bánh mì trong chảo dầu. Lưu ý để bánh mì ngập dầu và sau khi bánh mì bơ tỏi chín đều các mặt thì lấy ra và để ráo dầu trước khi thưởng thức. 

    Xem thêm: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU HIỆN ĐẠI GÂY SỐT CỘNG ĐỒNG NGAY TẠI NHÀ

    Bánh mì bơ tỏi phô mai

    Nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi phô mai tại nhà

    – Bánh mì tròn: 6 ổ.

    – Cream cheese: 200g

    – Kem tươi (độ béo trên 30%): 100g

    – Đường bột: 25g

    – Bơ nhạt: 100g

    – Kem tươi: 20g

    – Tỏi: 2 củ

    – Đường bột: 25g

    – Muối: 3g

    – Lá thơm mixed herbs của Ý

    Hướng dẫn làm bánh mì bơ tỏi phô mai

    Sơ chế nguyên liệu

    Làm phần sốt phô mai: Để cream cheese ở nhiệt độ phòng cho đến khi hết lạnh và kem mềm. Dùng máy đánh trứng đánh mịn cream cheese, rây phần cream cheese để cho kem mềm mịn hơn rồi cho một chút đường và kem tươi vào, tiếp tục đánh ở mức độ thấp cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

    Làm phần sốt bơ tỏi: Đun chảy 20g bơ trên bếp. Sau khi bơ tan thì cho tỏi băm vào đảo đều cho đến khi hỗn hợp đặc sệt ngả màu vàng. 80g bơ còn lại cho vào lò vi sóng cho đến khi tan chảy thì cho thêm một chút tỏi băm, đường, muối, kem tươi, trộn đều hỗn hợp.

    Cách làm bánh mì bơ tỏi

    Bước 1: Khía bánh mì thành các phần bằng nhau để tạo thành các múi đẹp mắt. Nếu bạn có dao chuyên dụng để cắt bánh mì thì nên sử dụng.

    Bước 2: Phết đều phần sốt bơ tỏi lên các mặt của bánh mì, sau đó cho phần sốt phô mai vào túi bắt kem và phun lên giữa các múi bánh mì.

    Bước 3: Phết tiếp một lớp bơ mỏng bên ngoài vỏ bánh và rắc một chút rau mùi lên trên. 

    Bước 4: Đặt bánh mì lên khay đã lót sẵn giấy nướng rồi cho vào lò có bật sẵn 170 độ trong 10 – 15 phút cho đến khi bánh chín vàng đều các mặt.

    Bước 5: Bạn nhìn thấy bánh giòn xốp chín vàng thơm nức mũi thì lấy bánh ra và thưởng thức bánh mì bơ tỏi phô mai chuẩn Hàn Quốc.

    Xem thêm: Cách Làm Bánh Bao Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    Yêu cầu thành phẩm và thưởng thức

    Bánh mì bơ tỏi Hàn Quốc ngon là phải chín vàng đều các mặt, khi ăn thì giòn rụm, vị béo của bơ hòa quyện với mùi tỏi và rau mùi. Tốt nhất là nên ăn bánh mì bơ tỏi khi còn nóng. Nếu bạn lỡ làm quá nhiều và nhất thời chưa thể dùng hết thì trước khi ăn ở lần sau, nhớ cho vào lò để làm nóng.

    Lưu ý khi làm bánh mì bơ tỏi tại nhà

    – Khi phết bơ tỏi lên vỏ bánh thì nên phết đều tay, tránh làm phần sốt lem ra ngoài vì như thế bánh sẽ không đẹp mắt.

    – Nên làm nóng lò nướng 10 phút trước khi cho bánh vào lò.

    – Tránh phết quá nhiều sốt lên bánh vì như thế sẽ khiến bánh bị ỉu và khô, như thế thì bánh mì bơ tỏi sẽ không được ngon nữa.

    – Mỗi loại lò nướng sẽ có nhiệt độ phù hợp khác nhau để nướng bánh, bạn nên nghiên cứu lò nướng của mình rồi điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

    – Bắt buộc phải dùng tỏi tươi băm nhuyễn để làm bánh mì bơ tỏi. Không được dùng tỏi khô để thay thế vì như vậy bánh mì bơ tỏi sẽ không được tròn vị.

    – Không đánh cream cheese khi còn lạnh hay đánh cream cheese cùng lúc với kem tươi vì như thế hỗn hợp sẽ bị vón cục và không được mịn.

    Phía trên là công thức làm bánh mì bơ tỏi Hàn Quốc đang dậy sóng trong cộng đồng hiện nay. Hi vọng với công thức của Taste Of Australia, bạn sẽ có thể tự làm bánh mì bơ tỏi Hàn Quốc thơm ngon nức mũi ngay tại nhà cho bản thân và gia đình nhé!