Làm Bánh

Cách Làm Bánh Kem Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà

Làm bánh kem bằng nồi cơm điện đơn giản để chúc mừng sinh nhật người thân hoặc bạn bè mà không cần dùng đến lò nướng. Nếu bạn đã quen thuộc với việc dùng lò nướng để làm phần bánh bông lan, thì bạn sẽ ngạc nhiên khi biết bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện cũng thơm ngon xốp mềm không kém đâu nhé. Và dưới đây là cách Taste Of Australia hướng dẫn bạn làm bánh kem bằng nồi cơm điện đơn giản nhất!

Nguồn gốc bánh kem?

Bánh kem được du nhập từ phương Tây và đã trở thành món bánh quen thuộc trong các buổi tiệc sinh nhật như một lời chúc dành cho người kia. Bên cạnh mua những chiếc bánh kem với rất nhiều kiểu dáng đẹp mắt và ngon miệng, thì sẽ ý nghĩa hơn nếu bạn có thể tự làm bánh kem để dành tặng cho người thân hoặc bạn bè đấy! 

banh kem la gi

Làm bánh kem bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà cần chuẩn bị gì?

Nguyên liệu:

– Bột mì: 100g

– Bột ngô: 40g

– Sữa tươi không đường: 30g (khoảng 30ml)

– Dầu ăn: 30g (tương đương 30ml)

– Whipping Cream: 250ml

– 1 muỗng canh nhỏ tinh chất vani.

– Đường bột: 80g

– Trứng gà: 4 – 5 quả

– Cream of tartar: ½ thìa cafe

– Đường xay: 100g

Dụng cụ làm bánh:

– Nồi cơm điện: Dùng loại có lỗi chống dính, rửa sạch và để khô ráo.

– Máy đánh trứng hoặc phới đánh trứng

– Âu trộn và thìa đong

dung cu lam banh

Cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà:

Bước 1: Đánh lòng trắng trứng

– Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hai tô riêng. Dùng máy đánh trứng hoặc phới đánh trứng đánh lòng trắng trứng đều tay cho đến khi nổi những bọt khí nổi trên bề mặt thì cho thêm một chút muối vào. 

– Bật máy đánh trứng ở chế độ lớn hơn và cho tiếp cream of tartar, tiếp tục đánh cho đến khi các bọt khí nhỏ dần thì cho thêm chút đường rồi đánh đều tay cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng hoàn toàn là được.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Chuối Chiên Thơm Giòn Tại Nhà

Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng

Đối với tô lòng đỏ trứng, bạn cho thêm vani, dầu ăn và sữa tươi vào, sau đó dùng phới đánh trứng đánh đều tay cho đến khi tất cả hòa quyện vào nhau là được.

Bước 3: Trộn bột

– Đầu tiên bạn cho cả bột mì và bột ngô vào trong một chiếc tô lớn, dùng thìa trộn đều tay hai phần bột ấy. Bạn cũng có thể dùng rây để rây hai phần bột giúp bột mịn hơn.

– Bạn tiếp tục rây hỗn hợp này vào phần lòng đỏ trứng, sau đó trộn đều tay cho đến khi bột tan hoàn toàn để được thành quả là bột mịn.

tron bot

Bước 4: Đổ hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng trứng

Bạn chia lòng trắng trứng thành ba phần bằng nhau, sau đó đổ từ từ mỗi phần lòng trắng trứng vào lòng đỏ trứng đã được đánh và trộn ở bước 3. Bạn dùng thìa trộn đều theo một chiều cho đến khi hỗn hợp mịn và có màu ngà vàng. Lưu ý nên trộn nhanh tay nhưng không được trộn quá kỹ để tránh bánh bị xẹp hoặc không nở.

Bước 5: Nướng bánh kem bằng nồi cơm điện

– Lót một lớp giấy chống dính dưới đáy nồi. Quét thêm một lớp bơ mỏng và làm nóng nồi trước khi đổ hỗn hợp trên vào nồi.

– Đổ hỗn hợp ở bước 4 vào ½ hoặc 2/3 nồi cơm điện, bật nồi ở chế độ cook để nấu bánh trong 30 – 40 phút, lặp lại khoảng 2 lần như vậy cho đến khi bánh chín. 

– Để kiểm tra bánh đã chín hay chưa, bạn dùng que tăm xiên vào giữa bánh. Nếu que tăm còn ướt bột thì bật lại chế độ cook cho bánh chín. Đổi lại nếu que tăm khô, sạch thì có nghĩa là bánh đã chín tới. 

– Đặc biệt, tránh mở nắp nồi khi đang nấu bánh, vì như thế có thể dẫn tới tình trạng bánh xẹp do thay đổi nhiệt độ quá đột ngột.

nuong banh kem

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bèo Chén Đậm Chất Miền Trung

Bước 6: Lấy bánh kem ra khỏi nồi cơm điện và để nguội

Bước 7: Trang trí bánh kem

– Bạn đổ Whipping Cream ra tô, cho thêm đường vào rồi dùng máy đánh đánh cho đến khi kem bông mịn.

– Phết kem lên trên bánh. Bạn có thể trang trí bánh kem với trái cây như dâu, cherry,… tùy khẩu vị của người ăn.

trang tri banh kem

Phía trên là cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện không cần lò nướng cực kỳ đơn giản ngay tại nhà. Hi vọng với cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện của Taste Of Australia, bạn sẽ có thể hoàn thành một chiếc bánh kem để tự thưởng thức hoặc dành tặng cho người thân hoặc bạn bè vào dịp đặc biệt nào đó.

Hoàng Triệu Lý Ngọc

Hoàng Triệu Lý Ngọc khởi nghiệp nghề bếp ngay từ khi còn rất trẻ, với niềm đam mê du lịch và ẩm thực – chị Ngọc đã quyết tâm theo đuổi, sống với đam mê của chính mình. Nhờ tính chịu khó học hỏi và cầu tiến, chị cần mẫn với những vị trí khiêm tốn trong bếp, từ phụ bếp ở Việt Nam cho đến bếp chính ở nước ngoài.
Địa chỉ: 116/2 Phan Đăng Lưu, phường 3, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
#daubep #hoangtrieulyngoc #tasteofaustralia

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.