Làm Bánh

Cách Làm Bánh Flan Ngon Đơn Giản Dễ Dàng Tại Nhà

Bánh flan được yêu thích bởi sự mềm mịn, thơm mát, ngọt dịu kết hợp với vị đắng của caramel. Nhờ vậy, bánh flan trở thành món ăn vặt mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ đâu. Với công thức đơn giản bên dưới của Taste Of Australia, bạn có thể dễ dàng làm bánh flan ngon ngay tại nhà.

Có bao nhiêu loại bánh flan

Có rất nhiều loại bánh flan, và bạn có thể chọn một hương vị tùy theo sở thích của bản thân, từ bánh flan sữa tươi ngon ngọt vị béo ngậy đến vị thanh mát của bánh flan bí đỏ. Với mỗi nguyên liệu kèm theo khác nhau, bạn sẽ cho ra đời những loại bánh flan đậm đà hương vị riêng.

co bao nhieu loại banh flan

Cách làm bánh flan sữa tươi thơm ngon béo ngậy tại nhà

Nguyên liệu: 

– 5 quả trứng gà

– 500ml sữa tươi

– 100 gram đường cát trắng

– ½  quả chanh

– 2 ống vani

– 100ml nước đun sôi để nguội

nguyen lieu lam banh

Hướng dẫn cách làm bánh flan sữa tươi:

Bước 1: Cho phần nước đun sôi để nguội vào nồi, cho thêm 50g đường cát trắng, đun sôi ở lửa nhỏ, đảo đều cho đến khi đường tan hết và chuyển sang màu cam nâu thì cho nước cốt chanh vào, khuấy đều và tắt bếp.

Bước 2: Nhanh tay đổ hỗn hợp vào khuôn thành một lớp mỏng trước khi nó đặc lại.

Bước 3: Tách riêng lòng đỏ trứng vào một cái tô sạch, dùng phới lồng khuấy nhẹ theo một chiều để trứng tan hết. Chú ý không được đánh mạnh tay vì như thế sẽ khiến trứng bị nổi bọt và bánh bị rỗ.

cach lam banh flan sua tuoi

Bước 4: Đun sôi 50g đường cát với sữa, sau đó đổ tất cả vào hỗn hợp ở bước 3 rồi khuấy đều tay. Nếu muốn bánh mịn màng thì bạn nên lọc hỗn hợp một lần qua rây trước khi đổ vào khuôn ở bước 2. Lưu ý không được đổ quá đầy vì khi chín bánh sẽ nở thêm.

Bước 5: Cho các khuôn bánh vào lồng hấp từ 30 – 40 phút. Muốn biết bánh chín hay chưa, bạn dùng một que tăm chọc vào giữa miếng bánh. Nếu que tăm ướt thì tiếp tục hấp thêm một lúc. Nếu que tăm khô, ráo thì bánh đã chín.

Để thưởng thức, bạn dùng dao xoay một vòng khuôn bánh rồi úp ngược lại trên đĩa. rưới lên trên một chút cà phê pha sẵn và đá bào. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh flan sữa tươi béo ngậy rồi.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bèo Chén Đậm Chất Miền Trung

Cách làm bánh flan bí đỏ giàu chất dinh dưỡng tại nhà

Nguyên liệu: 

– 5 quả trứng gà

– 100 gram đường cát trắng

– 100 gram sữa đặc có đường

– ½ lon sữa đặc Ông Thọ

– 300ml sữa tươi không đường

– 3 quả bí đỏ

Lưu ý khi chọn bí đỏ: Để làm bánh flan bí đỏ, bạn không nên chọn những quả bí đỏ quá già hoặc quá non để bánh có thể mềm mịn, dẻo dai, và giữ được hương thơm của bí đỏ.

banh flan bi do

Hướng dẫn cách làm bánh flan bí đỏ:

Bước 1: Cắt phần nắp bí, lấy toàn bộ phần ruột bí ra. Bạn cũng có thể dùng dao để cạo bớt phần thịt bí để có thể chứa được nhiều bánh flan hơn. Rửa sạch rồi hấp cách thủy bí đỏ trong vòng 15 phút, nhớ thường xuyên mở nắp nồi để tránh bí đỏ bị ngâm nước. Sau khi bí chín thì lấy bí đỏ ra và để nguội.

Bước 2: Tách riêng lòng đỏ trứng gà vào một âu sạch, dùng phới lồng đánh vòng theo một chiều, chú ý tránh không đánh bông trứng. Cho đường cát, sữa đặc, sữa tươi lần lượt vào âu vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau. Kế tiếp cho phần thịt bí đã nghiền nhuyễn vào và tiếp tục đảo đều.

Bước 3: Đổ hỗn hợp vào phần vỏ bí, sau đó mang đi hấp cách thủy trong 30 phút cho đến khi bánh chín.

Bước 4: Khi bánh chín, bạn lấy đường đổ vào nồi đun sôi cho đến khi sệt màu caramel là được.

Bước 5: Rưới phần nước caramen lên bánh flan. Vậy là bạn đã hoàn thành bánh flan bí đỏ giàu dinh dưỡng rồi.

Xem thêm >>> Cách Làm Takoyaki Chuẩn Hương Vị Nhật

Cách làm bánh flan socola đúng vị ngay tại nhà:

Nguyên liệu:

– 150 gram đường

– 80ml nước

– 3 quả trứng gà

– 260ml sữa tươi không đường

– 120ml sữa đặc có đường

– 100 gram chocolate đen

– 5ml tinh chất vanilla

banh flan socola

Hướng dẫn cách làm bánh flan socola:

Bước 1: Cho đường vào nồi đun cho đến khi ngả màu nâu thì cho một chút nước vào, đun tiếp cho đến khi có được màu caramel bóng mịn là được. Đổ nhanh một lớp mỏng đều caramel vào các khuôn có sẵn, nhiều hay ít tùy vào khẩu vị của bạn.

Bước 2: Tách riêng lòng đỏ trứng gà vào một tô lớn rồi dùng phới lồng đánh đều. Chú ý đừng đánh trứng bông lên.

Bước 3: Cho sữa tươi và đường vào nồi, khuấy đều rồi đun đến khi ấm lên thì cho socola vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 4: Đổ phần hỗn hợp sữa tươi đã đun sôi vào tô lòng đỏ trứng gà đã được đánh tan. Nên lọc một lần hỗn hợp trên qua rây để bánh sau khi chín sẽ mềm mịn hơn.

Bước 5: Làm nóng lò nướng ở 150 độ C trong 10 phút. Đổ hỗn hợp bánh flan vào khuôn, sau đó đặt khuôn bánh lên khay nướng rồi nướng từ 35 đến 40 phút là bánh chín.

Cách kiểm tra bánh chín thì bạn có thể tham khảo cách làm bánh flan sữa tươicách làm bánh flan bí đỏ ở trên.

Xem thêm >>> Cách Làm Bánh Chuối Chiên Thơm Giòn Tại Nhà

Vậy là chỉ với những bước đơn giản mà Taste of Australia hướng dẫn ở trên, vậy là bạn đã hoàn thành món bánh flan thơm ngon cực đơn giản tại nhà rồi.

Hoàng Triệu Lý Ngọc

Hoàng Triệu Lý Ngọc khởi nghiệp nghề bếp ngay từ khi còn rất trẻ, với niềm đam mê du lịch và ẩm thực – chị Ngọc đã quyết tâm theo đuổi, sống với đam mê của chính mình. Nhờ tính chịu khó học hỏi và cầu tiến, chị cần mẫn với những vị trí khiêm tốn trong bếp, từ phụ bếp ở Việt Nam cho đến bếp chính ở nước ngoài.
Địa chỉ: 116/2 Phan Đăng Lưu, phường 3, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
#daubep #hoangtrieulyngoc #tasteofaustralia

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.