Cách Làm Bánh Chuối Chiên Thơm Giòn Tại Nhà

    Cùng với sự phát triển không ngừng của văn hóa và ẩm thực, rất nhiều món ăn vặt ra đời, thế nhưng bánh chuối chiên vẫn luôn chứng minh được vị trí của nó trong lòng người Việt. Được xem là món ăn vặt gắn bó với các thế hệ Việt Nam từ người lớn tuổi cho đến trẻ nhỏ, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các quầy hàng bán bánh chuối chiên ở bất kỳ đâu. Và với nguyên liệu đơn giản và cách chế biến nhanh gọn, bạn cũng có thể tự làm những chiếc bánh chuối chiên thơm ngon giòn rụm ngay tại nhà cho bạn và gia đình cùng thưởng thức. Đừng bỏ qua công thức làm bánh chuối chiên thơm ngon tại nhà của Taste Of Australia ở bên dưới nhé!

    Cách làm bánh chuối chiên thơm ngon tại nhà

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Chuối chín: 5 quả
    • Nước: 80ml
    • Đường
    • Bột mì
    • Bột gạo: 100g
    • Dầu ăn

    Cách làm bánh chuối chiên

    Bước 1: Bạn rây bột mì một lần để bột mịn, sau đó đổ nước vào, khuấy đều cho đến khi bột mềm mịn, không còn bị vón cục.

    Bước 2: Bạn cho thêm muối và đường vào tô bột, sau đó khuấy đều cho bột và gia vị hòa quyện hoàn toàn vào nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một số gia vị khác như vani vào trong bột để bánh có thể thơm hơn. Sau khi khuấy bột xong thì để bột nghỉ khoảng 30 phút.

    Bước 3: Bóc vỏ chuối, cắt đôi từng trái chuối sau đó ép mỏng. Nếu bạn thích ăn chuối thì đừng nên ép quá mỏng. Đồng thời nếu bạn ép quá mỏng thì bánh chuối sau khi chiên sẽ không còn ngon nữa.

    Bước 4: Đổ dầu vào chảo, trong quá trình đợi dầu sôi thì bạn tiến hành nhúng chuối vào bột. Nên lặp đi lặp lại việc nhúng chuối vào bột 2 – 3 lần trước khi cho chuối vào chảo dầu nóng. 

    Bước 5: Chiên chuối chín vàng đều hai mặt, bạn lấy bánh chuối ra, nhúng vào bột thêm một lần nữa, sau đó tiếp tục chiên đều trong chảo dầu nóng cho đến khi bánh chuối chín vàng giòn rụm thì lấy ra, để ráo dầu và thưởng thức.

    Xem thêm: Cách Làm Bánh Crepe Sầu Riêng Chuẩn Hương Vị Châu Âu Tại Nhà

    Lưu ý khi làm bánh chuối chiên tại nhà

    Tuy công thức để làm món bánh chuối chiên cực kỳ đơn giản, nhưng để làm được một món bánh thơm ngon giòn rụm thì vẫn cần phải lưu ý một số điều bên dưới nhé!

    – Bạn có thể dùng bất kỳ loại chuối nào để làm món bánh chuối chiên, nhưng tốt nhất vẫn nên dùng chuối sứ. Trái chuối để làm bánh chuối chiên nên là trái chuối vừa chín tới, không già, không bị bầm dập, mềm ngọt.

    – Khi chiên nên chú ý để bánh chuối chiên ngập dầu.

    – Bạn nên chiên bánh ở lửa vừa, không nên để lửa to quá vì như thế thì sẽ khiến vỏ bánh và phần nhân chuối bên trong không chín đều. 

    Công dụng của một trái chuối

    Chuối được biết đến là một loại trái cây ngon bổ rẻ, chứa nhiều hàm lượng dưỡng chất tốt cho sức khỏe, bổ sung năng lượng cho cơ thể con người. Một số công dụng của của trái chuối như sau:

    Kiểm soát lượng đường huyết

    Một trong những lợi ích quan trọng nhất của chuối chính là khả năng kiểm soát lượng đường trong máu. Đó là nhờ hàm lượng pectin và kháng tinh bột có trong những trái chuối có thể làm giảm lượng đường trong máu, đồng thời giúp giảm luôn khả năng thèm ăn do làm chậm quá trình làm rỗng dạ dày của cơ thể.

    Tuy nhiên bạn cũng không nên ăn quá nhiều chuối, đặc biệt là với những người mắc bệnh tiểu đường vì chuối có khả năng đột ngột làm tăng đường huyết trong cơ thể.

    Cải thiện hệ tiêu hóa 

    Nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào, chuối là một loại trái cây rất tốt đối với việc cải thiện hệ tiêu hóa, điều trị bệnh đau dạ dày và trào ngược dạ dày.

    Giúp tim mạch khỏe mạnh 

    Trong chuối có hàm lượng kali cao, đây là một khoáng chất cần thiết cho việc điều hòa tim mạch, giúp tim luôn khỏe mạnh và đồng thời làm giảm nguy cơ mắc bệnh huyết áp.

    Chống oxy hóa

    Cũng giống như các loại trái cây khác, chuối cũng có khả năng chống oxy hóa mạnh.

    Xem thêm: Cách Làm Bánh Bèo Chén Đậm Chất Miền Trung

    Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu

    Trong chuối có chứa hàm lượng chất sắt cao, có khả năng giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu. Nếu bạn thường xuyên làm việc ở cường độ cao, thường hay bị stress và mệt thì việc bổ sung chuối mỗi ngày sẽ rất tốt cho cơ thể của bạn.

    Cải thiện sức khỏe của thận

    Hàm lượng kali có trong một trái chuối có khả năng giúp kiểm soát huyết áp và giúp thận khỏe mạnh hơn. Việc ăn chuối mỗi ngày sẽ giúp bạn ngăn ngừa tình trạng mắc bệnh ung thư thận. 

    Theo một nghiên cứu cho người, tỉ lệ người thường xuyên ăn chuối mắc bệnh thận thấp hơn 33% so với những người không thường ăn chuối.

    Với món ăn vặt đã sớm quen thuộc với mọi nhà, hy vọng với công thức trên của Taste Of Australia có thể giúp bạn tự làm bánh chuối chiên cho bản thân và gia đình cùng nhâm nhi thưởng thức sau một ngày làm việc.